Con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt, phần thịt màu hồng tươi và mập căng.
Cùng với các món như
sò huyết rang me, hấp sả, nướng... thì có một món ngon lạ từ sò gần
đây được nhiều người đón nhận nồng nhiệt, đó là món sò huyết trụng
nước sôi.
Để có được món này ngon như ý, nên chọn sò huyết cỡ lớn tươi sống.
Con sò đánh rửa sạch bên ngoài rồi để nguyên, tùy theo sở thích mà
có người ướp gia vị hoặc không, cho sò vào nồi nước sôi độ 3 phút
rồi cho cả sò và nước sôi ra tô sao cho nước và sò xăm xắp, đậy nắp
lại khoảng 5 phút sau là ăn được.

Ưu điểm của món sò
trụng nước sôi là con sò vừa chín tới, huyết còn tươi ngọt chứ không
bị khô như nướng, không mất vị ngọt như luộc thông thường. Ngoài
phần huyết sò, phần thịt bên trong có màu hồng tươi xen lẫn màu sẫm
gạch vàng mập căng.
Để đậm đà hơn, chúng ta chấm sò với muối tiêu chanh và ít rau thơm.
Cảm giác hòa hợp giữa vị ngọt, thơm, béo, nồng và có cả một chút
chua cay mới ngon làm sao.
Mùi vị đặc trưng độc đáo của con sò khi chế biến theo cách này sẽ
còn mãi ở đầu lưỡi, sau đó ngấm dần xuống tận cổ họng rồi bụng,
khiến ăn bao nhiêu cũng thấy thòm thèm.
Theo Món ngon Sài Gòn