Người thanh niên khai với cácnhà chức trách Anh rằng anh ta đã bò qua hàng dây thép gai bao quanh sân bayVienna và trèo vào bộ phận bánh máy bay của một chiếc Boeing 474 tư nhân đậugần công trường xây dựng một nhà ga mới.
|
Sân bay Heathrow tại London, Anh |
Chiếc phi cơ thuộc sở hữu của mộtnhân vật cấp cao từ Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất và cất cánh từ thủ đôcủa Áo đêm Chủ nhật mà không có bất kỳ hành khách nào trên khoang.
Sau khi phi cơ hạ cánh xuốngphi trường Heathrow ở thủ đô London, người thanh niên - người khẳng địnhđang đi tìm việc làm - đã bị rơi ra khỏi bánh máy bay và ngay lập tức bị ảnhsát bắt giữ.
Một phát ngôn viên của Sởcảnh sát London cho hay người đàn ông đã bị bắt và đang bị giam giữ ởHeathrow. Thông tin về tình trạng sức khỏe của anh này không được công bốnhưng các nhà chức trách cho biết anh ta đang bị nhốt trong nhà giam chứkhông phải tại một trung tâm y tế.
Nhật báo Kurier của Áo cho rằngngười thanh niên sống sót được sau hành trình dài là do phi cơ đã bay dưới độcao 10.000m do thời tiết xấu.
Phát ngôn viên sân bay ViennaPaul Kleemann xác nhận một cuộc điều tra về vụ việc đang được tiến hành. Việcngười thanh niên có thể lọt vào khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt của sân bay đãlàm dấy lên những lo ngại về an ninh.
Đại sứ quán Romania tại London vàBộ ngoại giao Romania ở Bucharest đã từ chối cung cấp danh tính về người thanhniên.
Hồi tháng 2 năm nay, thi thể mộtnam giới được tìm thấy đã chết trong khoang kỹ thuật của một chiếc máy bay thuộchãng hàng không Delta Air Lines khi máy bay hạ cánh xuống Tokyo sau hành trìnhtừ New York. Nạn nhân không có dấu diệu tổn thương bên trong ngoại trừ bị lạnhcóng và có thể đã chết do quá lạnh.
Hồi năm 2007, một nam giới kháccũng bị phát hiện đã chết tại khu vực bánh máy bay của một phi cơ thuộc hãngUnited Airlines cất cánh từ Thượng Hải đi San Francisco.
Theo An Bình
Dân Trí