Chủ đề

sử dụng thực phẩm đúng cách

sử dụng thực phẩm đúng cách

6 lưu ý khi ăn rau mồng tơi

Rau mồng tơi được dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc làm thuốc chữa bệnh, khi ăn rau mồng tơi chúng ta cần lưu ý một số điều để tránh gây hại cho cơ thể.

Những người nên hạn chế ăn bún

Bún rất phổ biến nhưng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Bởi vậy, bạn phải lưu ý cách chọn bún để đảm bảo không ảnh hưởng sức khỏe.

Bật mí tại sao có người ăn đồ nếp bị nóng?

Có nhiều nguyên nhân khiến một số người bị nóng trong người sau khi ăn đồ nếp. Cần cân nhắc các yếu tố cá nhân, cách chế biến và sử dụng để điều chỉnh...

Măng cụt vào mùa, tránh ăn kiểu này kẻo hại sức khỏe

Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.

Ăn cơm nguội có gây ung thư?

Nhiều ý kiến cho rằng ăn cơm nguội nguy cơ mắc ung thư, không ít người lại quan niệm đó là không có khoa học.

Ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?

Nhiều người cho rằng ăn nhiều cơm có nguy cơ mắc tiểu đường do nhiều carbohydrate, vậy nên ăn bao nhiêu bát cơm mỗi ngày là phù hợp?

Hoa bằng lăng có ăn được?

Nhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?

Một phần của quả táo chứa chất nguy hiểm, nên tránh ăn

Bạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.

Ăn chuối vào 2 khung giờ này còn tốt hơn thuốc bổ

Chuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?

Những người này uống sữa vào buổi sáng như 'uống thuốc độc', nên tránh tuyệt đối

Sữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.

Trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng cút, loại nào bổ dưỡng hơn? Chuyên gia: Riêng loại trứng này ăn càng ít càng tốt

Trứng chứa 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần, rất quan trọng cho sự phát triển và phục hồi của cơ thể. Tuy nhiên, loại trứng sau đây lại được khuyến nghị không nên sử dụng nhiều.

Những thực phẩm tuyệt đối không ăn chung với trứng vịt lộn kẻo ngộ độc

Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể. Thế nhưng nếu ăn sai cách, hoặc ăn chung với những thực phẩm này thì trứng vịt lộn có thể biến thành ‘thuốc độc’.

Món ăn hấp, luộc hay chiên rán tốt hơn?

Món ăn chiên rán luôn được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, món hấp luộc ít được chọn vì bị cho là nhạt, vậy hấp, luộc chiên rán cách nào giữ tối đa dưỡng chất?

Tác hại của khoai lang khi ăn quá nhiều

Khoai lang là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ nhưng cần ăn uống điều độ, đủ lượng nếu không lại vô tình gây ra những tác hại không tốt cho sức khoẻ.

Hết trà sữa hành lá lại xuất hiện trà sữa cá chiên: Đừng đùa với sức khỏe của chính mình nữa!

Những món trà sữa với topping độc lạ có thể tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe.

Những người tối kỵ ăn tỏi

Ăn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.

Dừng ăn cà rốt ngay nếu xuất hiện triệu chứng này

Một số ít người lại bị dị ứng với loại củ này, đặc biệt là với cà rốt ở dạng sống.

Có nên uống Omega-3 liên tục?

Omega-3 mang lại nhiều tác dụng cần thiết đối với cơ thể, vậy có nên uống Omega-3 liên tục?

4 bộ phận bẩn nhất của con gà, chứa đầy ký sinh trùng nhưng nhiều người vẫn ăn

Thịt gà là món ăn phổ biến trong bữa ăn của người Việt, thịt gà ngon bổ nhưng có 4 bộ phận của gà nên hạn chế ăn.