Chủ đề

sử dụng thực phẩm đúng cách

sử dụng thực phẩm đúng cách

Bộ phận bẩn nhất của lợn tuyệt đối không nên ăn

Theo chuyên gia, phổi lợn là cơ quan hô hấp chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, do đó người dân, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi, không nên ăn.

Nguyên nhân khiến lòng đỏ trứng gà ngon vẫn bị 'ghét bỏ'

Nhiều tranh cãi xuất hiện xung quanh lòng đỏ trứng gà có ảnh hưởng mỡ máu, tim gan hay không.

Một phần của lợn tưởng béo nhưng biết cách ăn có thể hạ huyết áp, mỡ máu, nhiều người thường lãng phí

Có một phần trong thịt lợn nhiều người thường bỏ qua nhưng lại có thể mang đến những lợi ích về sức khỏe.

Khi nào nên ăn trái cây? Có 2 thời điểm sai lầm mà nhiều người vẫn ăn

Mặc dù nhiều người biết đến lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ trái cây nhưng thời điểm tiêu thụ chúng lại thường ít được chú ý.

Quả phật thủ có công dụng tuyệt vời gì cho sức khỏe của bạn?

Quả phật thủ là loại quả thắp hương ngày Tết, tuy nhiên mọi người thường bỏ đi sau khi cúng xong, mà không biết rằng nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những người không nên uống nước lá đinh lăng

Nhiều người vẫn thường đun nước lá đinh lăng để uống, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được loại nước này.

Những người không nên ăn xôi và bánh chưng ngày Tết

Xôi và bánh chưng là hai món ăn quen thuộc trong ngày Tết nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.

Món đùi heo xông khói giá trăm triệu cực "sốt" Tết này: Tốt cho sức khỏe đến đâu?

Ngoài tranh cãi về hương vị ngon hay dở, không ít người còn thắc mắc về độ an toàn của món đùi heo xông khói đối với sức khỏe.

Bắp cải ngon, bổ nhưng 'đại kỵ' với 4 nhóm người này

Bắp cải là loại rau phổ biến trong mùa đông, rau bắp cải ngon và tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này.

Cá ngon và tốt nhưng chế biến theo 4 kiểu này thì nên ăn ít kẻo bệnh tới lúc nào không hay

Cá vốn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải cách chế biến nào cũng giúp bạn nhận được những điều này.

6 trái cây ăn chung gây mất chất, khó chịu cho cơ thể nếu ăn nhiều

Trái cây tốt, mỗi loại mang hương vị riêng nhưng kết hợp sai cách có thể làm giảm dinh dưỡng, thậm chí gây hại cho cơ thể.

Bốn kiểu ăn rau có hại

Bốn kiểu ăn rau dưới đây sẽ gây hại cho sức khoẻ, bạn nên biết để tránh xa.

Tươi ngon mấy cũng không nên ăn sống 4 thực phẩm này kẻo rước bệnh vào người

Cảm nhận hương vị nguyên bản, không qua chế biến của thực phẩm là điều nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ăn sống chúng đôi khi không tốt cho sức khỏe.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều chuối?

Chuối chứa nhiều kali, chất xơ tốt cho sức khỏe tim mạch, đường ruột nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, đau nửa đầu.

Ăn lẩu đúng cách vừa ngon vừa không hại sức khỏe

Theo các chuyên gia Bệnh viện Mount Alvernia (Singapore), chúng ta không nên ăn lẩu quá 1-2 lần mỗi tháng. Ngoài ra, bạn nên nấu nước dùng trong, ăn rau đầu tiên, chọn các loại thịt nạc.

Thói quen khi ăn lẩu khiến nhiều người Việt rước bệnh

Lẩu là món ăn được nhiều người Việt ưa thích trong mùa đông. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý khi thưởng thức món khoái khẩu này để tránh rước bệnh vào người.

Cách ăn táo giúp giảm cân hiệu quả, bổ dưỡng gấp nhiều lần

Táo là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho cơ thể, nhưng cách ăn táo khác nhau cũng đem lại hiệu quả khác nhau.

Bột sắn dây rất tốt nhưng 5 nhóm người này không nên uống

Bột sắn dây là một trong những món quà thiên nhiên ban tặng cho con người vì công dụng tuyệt vời với sức khoẻ, nhưng một số người được khuyến cáo không nên dùng.

Sự thật việc dùng men gạo đỏ giảm cholesterol, nguy cơ đột quỵ và ức chế ung thư

Nhiều thông tin liên quan tới tác dụng của men gạo đỏ trong giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ thậm chí là ức chế tế bào ung thư hay rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác. Sự thật có đúng như vậy?