Chủ đề
sử dụng thực phẩm đúng cách
Những loại rau củ nhất định phải nấu chín khi ăn kẻo vô tình tự hạ độc chính mình
Có nhiều loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu không biết chế biến sẽ rất dễ gây nguy cơ ngộ độc và các triệu chứng viêm đường tiêu hóa khác.
Thịt gà tốt cho sức khoẻ nhưng không nên ăn cùng 8 thứ này
Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên kết hợp thịt gà như nào tốt cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.
Chuối rất tốt nhưng không nên ăn cùng 4 thứ này
Chuối là loại quả ngon miệng, quen thuộc đối với nhiều người, chuối tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ăn cùng thực phẩm nào cũng được.
Nhiều người không biết dùng giấy bạc khi nấu 3 thực phẩm này chẳng khác nào “tự đầu độc”
Ngày nay, giấy bạc rất phổ biến trong nấu nướng. Tuy tiện lợi, góp phần tạo ra nhiều món ăn độc đáo nhưng nếu dùng giấy bạc sai cách thì hậu quả cũng khôn lường.
Đậu đen tốt cho sức khoẻ nhưng lại 'đại kỵ' với 4 nhóm người này
Đậu đen là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng ăn được đậu đen.
Loại trái cây nổi tiếng bổ dưỡng nhưng 6 nhóm sau đây không nên ăn nhiều
Quả bơ được trồng nhiều ở vùng Tây Nguyên nước ta. Dó có nhiều công dụng với sức khỏe, bơ được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số nhóm người không nên ăn quá nhiều loại quả này hằng ngày.
Tiết lợn luộc được coi là 'thần dược' nhưng nhóm người này không nên ăn
Tiết lợn được coi là kho chứa sắt, bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Sự thật về quan điểm 'hành tỏi mọc mầm có độc'
Hành tỏi mọc mầm có thể bị xốp, ọp, hương vị thơm ngon cũng mất đi ít nhiều nhưng chúng không có độc.
4 nguyên tắc ăn dưa muối không lo bị ung thư
Dưa cải hay cà muối chua có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều lợi khuẩn tốt nhưng nếu ăn khi dưa chưa chín vàng hoặc nổi váng sẽ không tốt cho sức khỏe.
Khoai tây kỵ thực phẩm gì?
Mùa đông là thời điểm khoai tây có nhiều, loại củ này dễ chế biến, mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng đại kỵ với một số thực phẩm quen thuộc.
Trứng gà rất tốt, nhưng người tiểu đường khi ăn cần nhớ 2 điều để tránh tình trạng đường huyết tăng vọt
Chỉ cần tiêu thụ trứng hợp lý sẽ không gây gánh nặng cho sức khỏe cũng như không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cây gia vị thơm lừng có vô số tác dụng nhưng không nên ăn nhiều
Cây sả được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Việt Nam, tốt cho đường ruột, miễn dịch nhưng ăn nhiều có thể gây tác dụng phụ.
Ăn trứng hàng ngày có hại cho cơ thể?
Trong những năm qua có nhiều tranh luận về tác động sức khỏe của việc ăn trứng thường xuyên.
Bát nước mắm ăn thừa sau 4 tiếng sẽ sản sinh ra chất gây ung thư? Biết được SỰ THẬT sẽ giúp bạn dùng sao cho đúng
Thông tin trên khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, lo lắng bởi lẽ đó cũng là thói quen mà họ thường làm mỗi ngày.
Ăn thịt gà hâm lại dễ bị ung thư?
Nhiều người cho rằng thịt gà để qua đêm đem hâm lại ăn sẽ dễ bị ung thư, điều này có đúng?
Những thực phẩm chứa chất cực độc, là ''sát thủ'' thầm lặng trong nhà bếp
Ít ai có thể ngờ được, những loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được chế biến đúng cách.
Rau xà lách rất tốt, chống ung thư nhưng 'đại kỵ' với 6 người này
Xà lách là loại rau quen thuộc của người Việt, xà lách rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Người Việt có 3 kiểu ăn rau rất có hại, khiến cả gia đình đến gần hơn với bệnh tật
Người Việt có câu "cơm không rau như đau không thuốc", nhưng lạm dụng 3 kiểu tiêu thụ rau này còn khiến bạn đến gần với bệnh tật hơn.
Đồ ăn được gói bằng thứ này thì tuyệt đối đừng mua kẻo nhiễm độc, hại không kém gì bao nilon
Ngoài bao nilon, có 1 thứ chúng ta tuyệt đối không nên dùng để gói thực phẩm vì rất độc, dễ phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm.