1. Sữađậu nành nấu cơm
Lấy đậu vàng xay thành nước, bỏbã, dùng nước đậu nành đó thay thế nước lạnh cho vào nồi cơm điện nấu lên cùnggạo. Mùi vị thơm nhẹ, cơm vừa miệng, có thể phát huy được hết tác dụng hỗ trợdinh dưỡng của đậu và gạo. Mùa hè ăn kiểu cơm này rất mát mẻ, bổ dưỡng và mạnhkhỏe.
![]() |
Ảnh minh họa |
2. Cháo sữa đậu nành
Nếu sữa đậu nành có thể nấu thànhcơm thì chắc chắn có thể nấu thành cháo. Lấy phần cơm nguội còn thừa lại trongnồi, thêm vào một luợng nước thích hợp nấu thành cháo, sau đó cho vào một ít sữađậu nành tiếp tục nấu thêm mấy phút nữa và lấy ra ăn là được.
Nếu không muốn lãng phí bã đậuthì cũng có thể cho vào nấu cùng. Cháo sữa đậu nành có hương vị thanh mát củađậu nành và vị ngon mềm của gạo. Cháo này có thể dùng cho bữa sáng hoặc làm mónăn tối trước khi đi ngủ.
3. Bánh sữa đậu nành
![]() |
Thêm vào một ít bã đậu nành đãxay vào trong bột mỳ đã hòa cùng với nước, sau đó cho vào một quả trứng gà vàmột ít hành lá để cho đẹp, sau đó bắc chảo rán lên thành bánh mỳ sữa đậu nành.Chất xơ ở trong bã sữa đậu nành có chất đường thấp, isoflavo và khoáng chất đượclợi dụng toàn diện, mùi vị lại rất thơm ngon. Chú ý bã đậu nành khá rời nhau vìvậy bột mỳ không nên quá loãng.
4. Súp sữa đậu nành trứng
Dùng sữa đậu nành thay thế nướclạnh để hấp làm súp trứng sữa đậu nành, tỉ lệ là trứng gà 1 phần, sữa đậu nành2-3 phần. Thêm vào các gia vị khác như muối, hạt tiêu, hạt nêm từ thịt gà, dầuthơm và một chút rượu, ngoài ra có thể thêm vào nhân tôm, nấm Hương, hành hoa vàrau mùi.
Mùa hè chúng ta nên ăn nhiều đậu,có thể bổ sung những loại vitamin B và các nguyên tố kali, Magie… bị mất đi quamồ hôi, vừa có thể bổ sung thêm protein, đây là cách tốt nhất để dành được dinhdưỡng và mỹ vị thơm ngon.
|
Theo Dương Hằng
Dân trí