​​​​​​​ Sức khỏe 18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc ra sao?

18 học sinh tiểu học ở Quảng Nam nhập viện sau khi uống trà sữa và ăn trái cây lắc.

 

Sáng 1/4, ông Nguyễn Hữu Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, sức khỏe 18 học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn hiện đã ổn định, trong đó 8 em đã xuất viện về nhà.

​​​​​​​ Sức khỏe 18 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa, ăn trái cây lắc ra sao?-1

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2). (Ảnh: N.T)

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 30/3, 34 học sinh của Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, xã Điện Phong) tổ chức ăn uống, thức ăn là trà sữa và trái cây lắc (ổi, thơm, xoài). Đồ ăn mà các em sử dụng là do phụ huynh học sinh tự chế biến tại nhà và đem đến.

Sau khi dùng thức ăn khoảng 15 phút, các em học sinh bắt đầu bộc phát triệu chứng. Trường hợp bị đầu tiên là em N.N.N.T, tiếp theo là 17 em cũng có cùng triệu chứng như đau đầu, nôn mửa kèm đau bụng. Các em sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

16 em còn lại của lớp được theo dõi, kiểm tra sức khoẻ tại Trạm Y tế xã.

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/suc-khoe-18-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-uong-tra-sua-an-trai-cay-lac-ra-sao-ar762381.html?fbclid=IwAR2lpH6954oS3PmsSTAy1xoThCdoO8CdTN7Z7MH3OYKiyXB8hXnDA-Gx5t4

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.