- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
1 loại quả được ví như “nhân sâm xanh”, là insulin tự nhiên, hạ đường huyết, giảm mỡ máu cực hiệu quả: Chợ Việt sẵn có
Đây là một loại quả khá phổ biến nhưng ít ai biết chúng đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người.
- 2 loại bột ngâm nước vừa là “thuốc bổ tim" tự nhiên, vừa giúp giảm cân, hạ đường huyết hiệu quả: Giá rẻ bèo, có nhiều ở chợ Việt
- 1 loại quả ngọt nhưng tốt ngang insulin tự nhiên giúp hạ đường huyết, chống ung thư hiệu quả: Có bán ở chợ Việt
- Loại trà giúp hạ đường huyết có "tuổi thọ" 5000 năm, đã thế còn tốt cho sinh lý đàn ông, bếp nhà ai cũng sẵn
Đậu bắp hay còn được gọi là mướp tây, bông vàng, bắp chà hay thảo cà phê,... có nguồn gốc từ Tây Phi.
Do đó khả năng chịu nóng, khô hạn rất tốt nên cây đậu bắp được trồng nhiều tại các khu vực có khí hậu ôn đới hay nhiệt đới, chủ yếu ở miền Nam nước ta và nhiều nhất ở miền Nam Hoa Kỳ. Ngoài việc được sử dụng như một loại thực phẩm, đậu bắp còn được xem như một loại dược liệu quý với nhiều lợi ích đáng kể.
Trong mỗi 100g đậu có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như Natri 7mg, Kali 299 mg, Chất xơ 3.2g, Protein 1.9g, Sắt, vitamin C, Vitamin B6, Magie 57mg và các khoáng chất. Đậu bắp có lượng calo thấp chỉ 33 calo và không chứa cholesterol hoặc chất béo bão hòa gây hại cho cơ thể.
Với hàm lượng dinh dưỡng cao và calo thấp của đậu bắp giúp loại thực phẩm này phù hợp với mọi đối tượng, đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe:
Hỗ trợ điều trị tiểu đường
Số người mắc bệnh tiểu đường đang tăng nhanh trong thời gian gần đầy. Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, nhiều người còn tìm kiếm các phương pháp hỗ trợ điều trị từ thiên nhiên, trong đó đậu bắp chữa tiểu đường được áp dụng khá rộng rãi.
Trong đậu bắp chứa các chất như insulin có khả năng hỗ trợ giảm lượng đường trong máu, giúp ích cho quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Đặc biệt, đậu bắp còn có chứa rất ít calo nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, loại rau củ này được đánh giá là có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó, giúp ích trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2 và tiểu đường thai kỳ.
Ước tính trong 8 quả đậu bắp cỡ trung bình có chứa khoảng 3g chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao mang đến rất nhiều lợi ích cho người bị tiểu đường. Cụ thể, lượng chất xơ này sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp người bệnh cảm thấy no lâu. Các thực phẩm giàu chất xơ như đậu bắp là một phần quan trọng trong chế độ ăn của người bị tiểu đường. Bởi ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh là có thể kiểm soát đường huyết tốt hơn và cải thiện độ nhạy insulin.
Việc chữa tiểu đường bằng đậu bắp là phương pháp dân gian được lưu truyền rộng rãi. Tuy nhiên, nhìn chung, loại rau củ này chỉ có tác dụng khống chế chỉ số đường huyết, giữ nó ở mức ổn định chứ không thể thay thế các loại thuốc trị tiểu đường. Đây chỉ được xem là phương pháp hỗ trợ, vậy nên trước khi áp dụng, tốt nhất bạn vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Chất nhầy dính trong đậu bắp được tạo thành từ polisaccarit như collagen và mucopolysacarit, chúng giúp cải thiện nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Tác dụng chính của chúng là nhuận tràng, hỗ trợ các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.
Lượng chất xơ trong đậu bắp có thể hấp thụ nước làm thành khối phân lớn, kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón. Đậu bắp cũng có thể có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng, cùng với chất xơ liên kết với các độc tố giúp giảm bệnh nhu động ruột.
Hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương
Chất nhầy khi ăn đậu bắp cũng có tác dụng bôi trơn xương khớp. Cùng với nguồn vitamin K và folate, đậu bắp cũng có thể ngăn ngừa tình trạng mất canxi, phòng bệnh loãng xương giúp xương ngày càng chắc khỏe hơn, ổn định các khớp.
Ngoài những công dụng trên, thường xuyên bổ sung đậu bắp còn giúp cơ thể trẻ hơn, khỏe hơn, làn da được cải thiện rõ rệt. Chúng cũng rất tốt cho các mẹ bầu và những ai đang có nhu cầu giảm cân.
Vậy nên, bạn có thể lựa chọn thực phẩm này để bổ sung hằng ngày vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng chúng để hỗ trợ điều trị bệnh nào đó thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để nhận được tư vấn chính xác nhất.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe21 giờ trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.