- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
1 loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp của phụ nữ tuổi 40: Tuy nhiên cần nắm chắc 3 lưu ý
Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất.
Loại thịt có thể sản xuất collagen, rất tốt cho da và xương khớp
Bữa ăn của bạn sẽ không hoàn hảo nếu không có protein. Trong khi đó, thịt động vật là nguồn protein chất lượng cao nhất. Đồng thời, thịt cũng cung cấp nhiều loại vitamin khác nhau như vitamin A, B, D, B6, natri, kali và chất béo có lợi cho cơ thể.
Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất. Phụ nữ sau tuổi 40 thường bị suy giảm collagen, sức khỏe suy giảm. Ở độ tuổi này nếu tiêu thụ lượng thịt bò vừa phải sẽ rất tốt cho cơ thể.
Thịt bò được coi là 1 trong những loại thịt tốt cho sức khỏe của phụ nữ nhất.
Thịt bò giúp bổ khí, dưỡng huyết, bổ tỳ, dạ dày cho phụ nữ. Thịt bò còn chứa nhiều creatine, là chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp, chính vì vậy thịt bò có tác dụng đặc biệt giúp tăng cơ bắp và tăng cường sức bền.
Thịt bò cũng là một loại thịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh collagen ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu bởi loại thịt này rất nhiều kẽm, trong khi đó kẽm lại là một trong những thành phần thiết yếu để cơ thể sản xuất collagen. Hơn nữa, thịt bò chứa ba trong số các axit amin tạo nên collagen đó là: glycine, proline và hydroxyproline.
Lượng collagen trong thịt bò không chỉ có lợi trong việc làm đẹp da, tạo độ đàn hồi cho da, mà còn góp phần xây dựng xương, sụn, khớp được khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra, thịt bò cũng cung cấp rất nhiều kẽm. Kẽm là một khoáng chất quan trọng để xây dựng khối lượng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của não.
Hơn nữa, thịt bò nạc cung cấp cho chúng ta sắt heme - dạng sắt được cơ thể bạn hấp thu dễ dàng hơn so với sắt nonheme có trong rau bina và các loại thực phẩm giàu sắt khác.
Thịt bò mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên thịt bò lại thuộc nhóm thịt đỏ. Chúng ta không nên quá lạm dụng mà cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sử dụng dưới đây.
3 lưu ý quan trọng khi ăn thịt bò để vừa đẹp da, vừa không gây hại cho sức khỏe
Các nhà dinh dưỡng luôn khuyên không nên ăn quá nhiều thịt bò vì nó được biết là rất giàu chất béo và cholesterol. Theo khuyến nghị của Tổ chức Ung thư Thế giới, mỗi người có thể ăn khoảng 300-500g thịt đỏ (thịt lợn, bò, heo, cừu...) nấu chín mỗi tuần.
Ngoài ra khi ăn thịt bò cần lưu ý một vài điều sau đây:
1. Chỉ nên sử dụng phương pháp chế biến đơn giản
Sử dụng phương pháp chế biến nhẹ nhàng như hấp, luộc thịt bò, thay vì các món cầu kỳ tẩm ướp nhiều gia vị như nướng hoặc chiên. Bởi thịt bò khi bị tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, lượng protein sẽ biến đổi, gây ra nhiều chất có hại cho sức khoẻ, thậm chí là ung thư.
2. Không nên ăn thịt bò chế biến sẵn
Xúc xích bò, bò ướp muối... được chứng minh nếu ăn quá 50g mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh huyết áp khác.
Nhóm nghiên cứu IARC của WHO cũng kết luận rằng: Tiêu thụ thịt chế biến sẵn sẽ gây ra bệnh ung thư đại trực tràng. Mối liên hệ với bệnh ung thư dạ dày cũng được quan sát thấy, nhưng bằng chứng lại chưa đủ sức thuyết phục.
Thay vào đó, bạn nên ăn bò tươi để hấp thụ được đầy đủ nguồn dinh dưỡng từ nó.
3. Nên ăn thịt bò kèm với rau xanh
Thịt bò nên kết hợp cùng với rau xanh để có thể thúc đẩy nhanh quá trình thải các chất độc và chất béo thừa ra khỏi cơ thể. Sự kết hợp này vừa giúp cân bằng dinh dưỡng, lại có tác dụng làm giảm đi tác hại của thịt đỏ cho sức khỏe con người.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe7 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe11 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe14 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.