- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
1 loại thịt cực tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, lại còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích
Ở mảnh đất sống thọ Nhật Bản, loại thịt này cũng là 1 thực phẩm vô cùng phổ biến.
- Mật ong kết hợp với 3 thứ này sẽ thành thức uống bồi bổ nội tạng, ngừa tiểu đường: Phụ nữ đều đặn sử dụng còn làm sáng da, giúp cơ thể thon gọn
- Loại rau, quả này cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường, lại còn giúp hạ đường huyết nhanh, ở Việt Nam bán rất nhiều lại rẻ
- 4 sai lầm tai hại trong bữa sáng khiến đường huyết tăng vọt mất kiểm soát, có thể đe dọa sức khỏe của người tiểu đường
1 loại thịt tốt cho người tiểu đường, lại có thể kéo dài tuổi thọ
Loại thịt quý báu đó chính là cá hồi.
Với người mắc bệnh tiểu đường, việc lựa chọn loại thịt lành mạnh với tình trạng sức khỏe là vô cùng khó khăn, và cá hồi là 1 trong số ít những loại thịt mà người tiểu đường nên tăng cường. Cá hồi cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, niacin và vitamin D. Nếu thiếu vitamin D, con người sẽ bị tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, có thể giúp giảm viêm do kháng insulin. Và theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, axit béo omega-3 trong cá béo, như cá hồi, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài lợi ích đối với bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học cho biết ăn cá hồi chính là bí quyết để sống lâu hơn. Theo một nghiên cứu mới nhất được công bố trên Tạp chí Nội khoa, tiêu thụ cá hồi và các loại thực phẩm khác giàu axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do các bệnh như ung thư và rối loạn tim.
Thật trùng hợp khi ở mảnh đất sống thọ Nhật Bản, cá hồi cũng là 1 thực phẩm vô cùng phổ biến. Người dân Nhật yêu thích cá hồi không chỉ bởi đất nước họ có nguồn khoáng sản dồi dào mà còn bởi cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cá hồi xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày tại Nhật hay thậm chí trong các bữa ăn sang trọng.
Cá hồi - loại cá mà người Nhật ưa chuộng nhất tốt như thế nào?
1. Tốt cho trái tim
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy tiêu thụ cá hồi và các loại cá béo khác thường xuyên sẽ làm giảm chất béo trung tính từ 25 đến 30%. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ cá béo có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
2. Bảo vệ não của bạn
Tiêu thụ cá hồi có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn cá thường xuyên có nhiều chất xám hơn trong các trung tâm não kiểm soát cảm xúc và trí nhớ.
3. Cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm
Axit béo omega-3 trong cá hồi được biết là có tác dụng cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm. Cá hồi mang lại cảm giác ngon miệng và khiến bạn hài lòng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn cá béo hoặc tiêu thụ axit béo Omega-3 thường xuyên có thể ít bị trầm cảm hơn.
4. Tốt cho sức khỏe xương khớp
Ăn cá hồi không chỉ giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ mà còn được chứng minh tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong cá hồi rất giàu protein và amino acid, vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.
5. Làm đẹp da hiệu quả
Với hàm lượng omega-3 cao, cá hồi cũng có tác dụng giúp làn da mịn màng, hồng hào hơn. Đặc biệt, omega-3 có tác động sâu sắc trong việc chống lại khối u và ung thư. Nó được chứng minh có thể giết chết tế bào ung thư ruột kết, tế bào ung thư tuyến tiền liệt, tế bào ung thư vú, ung thư gan và ung thư da.
6. Hỗ trợ giảm cân
Ăn cá hồi thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân. Dinh dưỡng trong cá giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu.
7. Giảm huyết áp
Theo cuốn sách 'Thực phẩm chữa bệnh' của Nhà xuất bản DK, có đoạn ghi: Cá hồi đặc biệt giàu axit béo omega-3, axit eicosapentaenic (EPA) và axit decosahexaenoic. Kết hợp với nguồn cung cấp selen dồi dào, những axit béo omega 3 này giúp hạ huyết áp. Như vậy, cá hồi rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Lưu ý khi tiêu thụ cá hồi
- Cá hồi tuy tốt nhưng không nên ăn nhiều. Thậm chí lạm dụng còn gây tăng cân và còn làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, mỗi tuần chỉ nên tiêu thụ 2-3 lần.
- Không nên ăn cá hồi sống vì có thể tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.