1 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nặng tử vong

Bé trai 3 tuổi mắc tay chân miệng nặng được bệnh viện tuyến tỉnh chuyển đến TPHCM trong tình trạng sốt 41 độ, không đo được huyết áp, mạch nhẹ.

Ngày 25-9, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết một bệnh nhi mắc tay chân miệng nặng được chuyển từ Cà Mau đến TPHCM đã tử vong sau khi các bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

1 trẻ mắc bệnh tay chân miệng nặng tử vong-1Lần đầu tiên, bác sĩ sử dụng ECMO cứu trẻ mắc tay chân miệng nặng

Theo đó, bệnh nhi là bé trai 3 tuổi, ngụ Cà Mau, mắc tay chân miệng độ 4. Bệnh sử, trước đó, bé được điều trị thở máy tại một bệnh viện ở Cà Mau 2 ngày. Tuy nhiên, do tình trạng nặng, bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cấp cứu trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch nhẹ 150 lần/phút, sốt 41 độ. Ngay lập tức, các bác sĩ tại đây đã hồi sức, nhồi tim sau đó chuyển khẩn bé đến Khoa Hồi sức tích cực tại bệnh viện. Các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa những do tình trạng nặng bé đã tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết tính từ ngày 11-9 đến 17-9, TPHCM ghi nhận 934 ca mắc bệnh tay chân miệng, giảm 27,6% so với trung bình 4 tuần trước. Các quận huyện có số ca mắc trên 100.000 dân cao gồm: quận Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh.

Về tình hình sốt xuất huyết, trong tuần, cũng ghi nhận 359 trường hợp mắc, giảm 9,8% so với trung bình 4 tuần trước. Các quận huyện có số ca mắc trên 100.000 dân cao gồm: quận 1, 8 và huyện Nhà Bè.


Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/1-tre-mac-benh-tay-chan-mieng-nang-tu-vong-20230925135411388.htm

tay chân miệng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.