10 ca COVID-19 liên quan salon tóc Mẹ Ớt, Quốc Oai ghi nhận thêm ca mắc

Nam thanh niên 24 tuổi ở Đầm Liễng (Hoàng Mai) là ca COVID-19 mới nhất liên quan salon tóc Mẹ Ớt ở quận Đống Đa.

Liên quan đến thông báo khẩn tìm người đến Khu đất Đầm Liễng, cuối ngõ 885 đường Tam Trinh, tổ 9, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội từ ngày 10 đến 25/10, do CDC Hà Nội phát đi trưa nay, ca bệnh được xác định là anh V.V.G (24 tuổi), là F1 của bệnh nhân N.T.T liên quan đến chùm ca bệnh tại phố Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa.

Anh G đã được tiêm mũi 1 vaccine và được lấy mẫu ngày 25/10, kết quả dương tính.

Ngoài ca bệnh này, trong ngày 25 và 26/10, thành phố cũng ghi nhận thêm 5 ca dương tính (ở tổ 2, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) liên quan đến chùm ca bệnh tại phố Trần Quang Diệu.

10 ca COVID-19 liên quan salon tóc Mẹ Ớt, Quốc Oai ghi nhận thêm ca mắc-1

Trước đó, như Sức khoẻ & Đời sống đã đưa tin ngày 22/10, anh T.V.H (19 tuổi), là nhân viên cắt tóc tại Hair Salon Mẹ Ớt (số 36A phố Trần Quang Diệu) có triệu chứng mắc COVID-19, vào Bệnh viện Đa khoa Đống Đa làm test nhanh dương tính. Sau đó, người này được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và khẳng định dương tính vào sáng 23/10.

Tính từ ngày 23/10 đến nay, liên quan đến chùm ca bệnh tại phố Trần Quang Diệu, đã ghi nhận 10 ca dương tính (gồm 3 ca tại quận Đống Đa và 7 ca tại quận Hoàng Mai).

CDC Hà Nội đề nghị tất cả người dân trên địa bàn thành phố, khi có một trong các biểu hiện như: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế phường, xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí.

Liên quan tới ổ dịch huyện Quốc Oai, cổng thông tin điện tử của huyện này dẫn thông tin từ CDC Hà Nội, tính từ tối 25/10, tại Tổ dân phố Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai đã ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Họ là người sống ở xóm Bảo Tháp, đều là F1 đã được cách ly.

 

Theo Sức khoẻ đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://suckhoedoisong.vn/10-ca-covid-19-lien-quan-salon-toc-me-ot-quoc-oai-ghi-nhan-them-ca-mac-169211026142722681.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.