- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thói quen nguy hiểm nhiều người mắc làm tăng nguy cơ ung thư
Một số thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
1. Uống quá nhiều rượu bia
Việc tiêu thụ các loại đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy uống rượu bia 2 lần mỗi ngày làm tăng tỷ lệ mắc ung thư thực quản, ruột, trực tràng và dạ dày.
2. Sử dụng bình xịt tạo hương thơm
Việc sử dụng sản phẩm xịt tạo hương thơm không cải thiện chất lượng không khí, chúng chỉ có tác dụng làm mất mùi hôi, khiến bạn cảm thấy không khí sạch hơn. Chúng chứa các chất gây ung thư, gây hại cho sức khỏe con người.
3. Hít khí thải từ ô tô
Mọi người thường xuyết phải hít khí thải từ động cơ ô tô, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phối và những bệnh về đường hô hấp. Nguyên liệu xăng và dầu thải ra khí CO, hydrocacbon và benzen.
4. Ăn đồ nướng
Khi bạn nướng thịt lợn, gà và cá, chúng bị đốt cháy và một chỗ trở nên cháy đen. Mặc dù điều này tạo ra mùi vị hấp dẫn, một số hợp chất độc hại sinh ra trong quá trình nướng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ruột và tuyến tụy.
5. Ăn thực phẩm đóng hộp
Thực phẩm đóng hộp không tốt cho sức khỏe, bởi vì chúng được chứa trong hộp kim loại tráng ni lông với nhiều hóa chất độc hại. Sử dụng nhiều thực phẩm này có thể dẫn tới rối loạn hóc môn, thay đổi DNA và tăng nguy cư ung thư vú.
6. Uống nước ngọt
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nhiều nhãn hiệu nước ngọt có ga chứa nhiều 4-methylimidazole, một loại chất sinh ung thư. Loại đồ uống này cũng chứa đường hóa học, làm tăng nguy cơ mắc ung thư.
7. Sử dụng kem chống nắng
Để ngăn ngừa ung thư da và những tổn thương da khác, phần lớn mọi người sử dụng kem chống nắng. Nhưng bạn sẽ sốc khi biết rằng kem chống nắng chứa kẽm ôxít, có thể sinh ra các gốc tự do. Chúng phá hủy các DNA và kích thích tế bào ung thư phát triển.
8. Sử dụng nến thơm
Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy khói từ nến thơm chứa chất gây sinh ung thư và các thành phần hóa thạch khác. Bạn nên sử dụng nến sáp ong nguyên chất vì chúng không gây hại cho sức khỏe con người.
9. Quan hệ tình dục bằng miệng
Các khoa học cảnh báo nguy cơ mắc ung thư miệng gây ra bởi HPV lây nhiễm khi miệng tiếp xúc với cơ quan sinh dục. Nguy cơ này càng tăng khi một người quan hệ tình dục bằng miệng với nhiều bạn tình.
10. Làm việc ca đêm
Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí British Medical Journal, làm việc ca đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú, do hóc môn melatonin bị ức chế.
Theo Báo Giao Thông
-
Sức khỏe16 phút trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe22 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.