- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm giúp bạn thanh lọc phổi
Tiêu thụ táo, các loại rau họ cải, cà phê, trà xanh thường xuyên sẽ thanh lọc phổi, tốt cho hệ hô hấp.
Tiêu thụ táo, các loại rau họ cải, cà phê, trà xanh thường xuyên sẽ thanh lọc phổi, tốt cho hệ hô hấp.
Táo: Nếu thở khò khè, bạn hãy uống một ly nước ép táo. Táo giàu axit phenolic và flavonoid, giảm viêm đường thở và bảo vệ các tế bào phổi khỏe mạnh. Ảnh: Waterventures. |
Dầu olive: Theo Reader's Digest,
tiên sĩ Norman H. Edelman, cố vấn khoa học cao cấp của Hiệp hội ung thư
Mỹ, cho biết các chất béo không bão hòa trong dầu olive có lợi cho làn
da, mái tóc và trái tim và phổi. Dầu olive chống lại các nguy cơ sức
khỏe liên quan đến ô nhiễm không khí như tăng huyết áp, suy mạch máu.
Những căn bệnh này có thể làm giảm nguồn cung cấp khí oxy, khiến nhịp
tim nhanh hơn, gây khó khăn cho đường thở. Ảnh: Medicalnewstoday.
|
Cà phê: Caffeine có thể
cải thiện chức năng phổi tới 4 giờ sau khi uống. Caffeine hoạt động như
chất giãn phế quản, giúp đường thở thông thoáng hơn, điều trị hiệu quả
bệnh hen suyễn và chứng thở khó. Ảnh: Drumfit.
|
Cá hồi: Các axit béo
omega-3 được tìm thấy trong cá hồi và nhiều loại cá khác là chất chống
oxy hóa giúp giảm viêm, chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn ở những người
bị bệnh phổi. Ảnh: Gizmodo.
|
Trà xanh: Quercetin, chất
chống oxy hóa trong trà xanh làm chậm quá trình giải phóng histamin,
chất gây ra các triệu chứng dị ứng. Theo Stephanie Schiff, chuyên gia
dinh dưỡng tại Bệnh viện Hungtington, New York (Mỹ), một cốc trà xanh ấm
sẽ giúp bạn làm dịu cổ họng, loại bỏ các màng nhầy, bảo vệ phổi. Cancerfighters.
|
Các loại rau họ cải như
bông cải xanh, cải bruxen, cải xoăn, súp lơ có thể làm giảm nguy cơ ung
thư phổi. Nghiên cứu ở Boston cho thấy những phụ nữ ăn nhiều hơn 5 phần
rau họ cải mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Điều này là
do rau họ cải giàu glucosinolates, hợp chất tự nhiên ức chế sự phát
triển các tế bào ung thư và giảm viêm. Ảnh: Thescienceofeating.
|
Rau củ quả màu cam như bí
ngô, cam quýt, đu đủ, cà rốt, có đầy đủ các chất chống oxy hóa tốt cho
phổi, đặc biệt là vitamin C. Chúng ngăn ngừa các bệnh viêm và nhiễm
trùng như hen suyễn tới 52%. Ảnh: Healthylifestyle.
|
Tỏi: Một nghiên cứu của
Trung Quốc phát hiện ra rằng những người tiêu thụ 3 tép tỏi sống 2
lần/tuần giảm tới 44% nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi. Ngay cả
những người hút thuốc cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tới 30%. Tỏi chứa hợp
chất allicin có đặc tính chống viêm và giảm thiệt hại gây ra bởi các gốc
tự do. Ảnh: Vegkitchen.
|
Các loại đậu: Hàm lượng
kẽm cao trong các loại đậu giúp tăng mức độ chất chống oxy hóa
superoxide dismutase, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, các phân tử có
hại gây viêm và thu hẹp đường thở. Rd.
|
Các loại hạt như hạnh
nhân, óc chó, hạt điều cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin E cần thiết
để giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch và tạo ra các tế bào máu
đỏ, tăng cường nhiều oxy hơn cho cơ thể. Điều đó làm thông thoáng các
mạch máu trong phổi, giúp bạn thở tốt hơn. Ảnh: Wegotnuts.
|
Theo Zing
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.