- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm là cứu tinh cho sức khỏe, được 300 bác sĩ nổi tiếng công nhận
Những thực phẩm quen thuộc này nếu được bổ sung vào chế độ ăn của bạn, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích.
Chương trình truyền hình TBS của Nhật Bản “Great Doctor THE TAIKOBAN” mời 300 bác sĩ nổi tiếng bình chọn cho những thực phẩm mà họ đánh giá là lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách những thực phẩm được các bác sĩ bình chọn.
Danh sách thực phẩm được bình chọn rất quen thuộc trong cuộc sống. (Nguồn: Chinatimes)
Số 1: Natto
Natto nhận được 52 phiếu bầu trong tổng số 300 bác sĩ, giành vị trí thứ nhất với số phiếu áp đảo. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men. Thành phần enzyme nattokinase có trong natto có thể giúp làm tan cục máu đông, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, trong natto có hơn 20.000 loài vi khuẩn có lợi, tác dụng ức chế sự phát triển của virus cúm.
Số 2: Cá thu
Fumihiko Hirata - bác sĩ chuyên về tăng huyết áp và chế độ ăn uống tại Phòng khám Yokosuka Tower Clinic ở Yokosuka Nhật Bản cho biết, EPA và DHA trong cá thu có thể giúp mạch máu trở nên mềm hơn và có thể có tác dụng kiểm soát huyết áp.
Số 3: Sữa chua
Riyo Miura - giáo sư Khoa Dinh dưỡng thuộc Đại học Dinh dưỡng Phụ nữ Nhật Bản cho biết, hàm lượng Bifidobacterium Bifidum và axit lactic dồi dào trong sữa chua không chỉ có tác dụng điều hòa đường ruột tốt mà còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón, giúp ruột hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Số 4: Đậu phụ
Kamata Minoru – giám đốc Bệnh viện Suwa Central của Nhật Bản và cũng là bác sĩ nổi tiếng cho biết protein trong đậu phụ đông lạnh có thể ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mỡ máu cao. Đồng thời chất xơ phong phú trong đậu phụ có thể điều hòa đường ruột, cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và làm cho mạch máu trẻ hơn.
Số 5: Giấm
Koizumi Yukimichi - giáo sư danh dự tại Đại học Nông nghiệp Tokyo chỉ ra rằng, axit axetic trong giấm có thể thúc đẩy lưu lượng máu và hạ huyết áp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Số 6: Bông cải xanh
Bông cải xanh (súp lơ xanh) rất giàu sulforaphane, chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện các vấn đề về tóc bạc do tuần hoàn máu kém.
Số 7: Cà chua
Toshio Akitsu - giám đốc bệnh viện Akitsu (Nhật Bản), chuyên gia về mạch máu cho biết, chất lycopene trong cà chua có thể làm chậm quá trình lão hóa mạch máu, tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, bảo vệ mạch máu.
Số 8: Quả bơ
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nhật Takayuki Nakajima cho biết, bơ là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng. Chất ASU trong bơ có thể giúp ức chế tình trạng viêm, bảo vệ và phục hồi sụn nên có thể ngăn ngừa và cải thiện các bệnh thoái hóa khớp, có tác dụng giảm đau đầu gối.
Số 9: Kim chi
Axit lactic nguồn gốc thực vật trong kim chi có thể tránh được tác hại của axit dịch vị và đến ruột một cách suôn sẻ hơn so với Axit lactic có nguồn gốc từ động vật. Chúng có thể giúp điều hòa đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Số 10: Táo
Táo rất giàu chất chống oxy hóa như polyphenol, có thể giúp ức chế và cải thiện tình trạng viêm phổi và phế quản, giúp dưỡng ẩm cho phổi.
Theo VTC News
-
Sức khỏe14 phút trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe44 phút trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
-
Sức khỏe50 phút trướcTrải qua 30 phút, ekip nội soi đã gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài 4cm từ trong dạ dày của bé trai 3 tuổi ra ngoài.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCô gái mắc ung thư đại tràng thừa nhận gia đình thường xuyên nướng thịt, đặc biệt họ còn sử dụng lốp xe cũ làm bếp nướng. Dù thức ăn bị cháy, mọi người vẫn cố ăn hết...
-
Sức khỏe1 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể âm thầm gây hại cho thận, dẫn đến sỏi thận, suy thận nếu sử dụng sai cách.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe16 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe17 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.
-
Sức khỏe20 giờ trướcHạt cam, thứ thường bị chúng ta bỏ đi một cách vô tình, lại chứa đựng nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Đừng vội vứt bỏ “kho báu” này, dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà hạt cam mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe21 giờ trướcUng thư vú là tình trạng bệnh lý do tế bào tuyến vú phát triển không kiểm soát được, tạo ra các khối u ác tính, có khả năng xâm lấn xung quanh và di căn xa.
-
Sức khỏe22 giờ trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.