- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 thực phẩm là cứu tinh cho sức khỏe, được 300 bác sĩ nổi tiếng công nhận
Những thực phẩm quen thuộc này nếu được bổ sung vào chế độ ăn của bạn, cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích.
Chương trình truyền hình TBS của Nhật Bản “Great Doctor THE TAIKOBAN” mời 300 bác sĩ nổi tiếng bình chọn cho những thực phẩm mà họ đánh giá là lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là danh sách những thực phẩm được các bác sĩ bình chọn.
Danh sách thực phẩm được bình chọn rất quen thuộc trong cuộc sống. (Nguồn: Chinatimes)
Số 1: Natto
Natto nhận được 52 phiếu bầu trong tổng số 300 bác sĩ, giành vị trí thứ nhất với số phiếu áp đảo. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu tương lên men. Thành phần enzyme nattokinase có trong natto có thể giúp làm tan cục máu đông, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, trong natto có hơn 20.000 loài vi khuẩn có lợi, tác dụng ức chế sự phát triển của virus cúm.
Số 2: Cá thu
Fumihiko Hirata - bác sĩ chuyên về tăng huyết áp và chế độ ăn uống tại Phòng khám Yokosuka Tower Clinic ở Yokosuka Nhật Bản cho biết, EPA và DHA trong cá thu có thể giúp mạch máu trở nên mềm hơn và có thể có tác dụng kiểm soát huyết áp.
Số 3: Sữa chua
Riyo Miura - giáo sư Khoa Dinh dưỡng thuộc Đại học Dinh dưỡng Phụ nữ Nhật Bản cho biết, hàm lượng Bifidobacterium Bifidum và axit lactic dồi dào trong sữa chua không chỉ có tác dụng điều hòa đường ruột tốt mà còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón, giúp ruột hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
Số 4: Đậu phụ
Kamata Minoru – giám đốc Bệnh viện Suwa Central của Nhật Bản và cũng là bác sĩ nổi tiếng cho biết protein trong đậu phụ đông lạnh có thể ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mỡ máu cao. Đồng thời chất xơ phong phú trong đậu phụ có thể điều hòa đường ruột, cải thiện khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và làm cho mạch máu trẻ hơn.
Số 5: Giấm
Koizumi Yukimichi - giáo sư danh dự tại Đại học Nông nghiệp Tokyo chỉ ra rằng, axit axetic trong giấm có thể thúc đẩy lưu lượng máu và hạ huyết áp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Số 6: Bông cải xanh
Bông cải xanh (súp lơ xanh) rất giàu sulforaphane, chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp tăng lưu lượng máu và cải thiện các vấn đề về tóc bạc do tuần hoàn máu kém.
Số 7: Cà chua
Toshio Akitsu - giám đốc bệnh viện Akitsu (Nhật Bản), chuyên gia về mạch máu cho biết, chất lycopene trong cà chua có thể làm chậm quá trình lão hóa mạch máu, tăng cholesterol tốt, giảm cholesterol xấu, bảo vệ mạch máu.
Số 8: Quả bơ
Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Nhật Takayuki Nakajima cho biết, bơ là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng. Chất ASU trong bơ có thể giúp ức chế tình trạng viêm, bảo vệ và phục hồi sụn nên có thể ngăn ngừa và cải thiện các bệnh thoái hóa khớp, có tác dụng giảm đau đầu gối.
Số 9: Kim chi
Axit lactic nguồn gốc thực vật trong kim chi có thể tránh được tác hại của axit dịch vị và đến ruột một cách suôn sẻ hơn so với Axit lactic có nguồn gốc từ động vật. Chúng có thể giúp điều hòa đường ruột, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
Số 10: Táo
Táo rất giàu chất chống oxy hóa như polyphenol, có thể giúp ức chế và cải thiện tình trạng viêm phổi và phế quản, giúp dưỡng ẩm cho phổi.
Theo VTC News
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.