- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
11 loại "thuốc kháng sinh" tự nhiên có trong bếp nhà bạn
Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.
Bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm sẵn có tác dụng như thuốc kháng sinh sẵn có trong nhà để bảo vệ sức khỏe của mình.
Thuốc kháng sinh có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn trong cơ thể
của bạn, nhưng có hai vấn đề chính mà thuốc kháng sinh được sản xuất
tổng hợp gây ra. Thứ nhất, ngoài việc giết chết các vi khuẩn có hại
trong cơ thể của bạn, nó cũng giết chết các vi khuẩn tốt có hỗ trợ hệ
thống miễn dịch của bạn. Thứ hai, vi khuẩn sẽ kháng thuốc theo thời
gian, và sau đó thuốc kháng sinh sẽ không còn hiệu quả.
Thay
vì chờ đợi cho đến khi bạn bị ốm và phải dùng thuốc kháng sinh tổng
hợp, hãy thêm vào chế độ ăn uống của bạn những thuốc kháng sinh tự
nhiên. Thuốc kháng sinh tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch
của bạn bằng cách giết chết các vi khuẩn có hại và bảo vệ các vi khuẩn
có lợi.Và một lợi thế nữa là, các vi khuẩn có hại không thể phát triển
sức đề kháng với thuốc kháng sinh tự nhiên. Bạn vẫn có thể cần phải dùng
thuốc kháng sinh khi bạn bị ốm (sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ), nhưng
tiêu thụ những thực phẩm chứa thuốc kháng sinh tự nhiên sẽ giúp bạn
khỏe mạnh và ít bị ốm hơn.
Dưới đây là 12 loại thuốc kháng sinh tự nhiên bạn có thể tìm thấy ngay trong bếp nhà mình.
Tỏi
Tỏi là một siêu thực phẩm có chứa allicin, một hợp chất có đặc tính rất giống với penicillin, thành phần chính trong nhiều thuốc kháng sinh.
Tỏi cũng có đặc tính chống viêm, chống virus, chống ký sinh trùng,
chống nấm và chống oxy hóa giúp ngăn chặn mọi vấn đề, từ cảm lạnh hoặc
ho huyết áp cao và bệnh tim.
Ảnh minh họa
Hành tây
Tỏi
và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành.
Trong khi tỏi có hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấm và virus, hành
tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại
các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư.
Ảnh minh họa
Gừng
Trong
y học Ấn Độ cổ đại, gừng được gọi là thuốc phổ quát, và hơn một nửa các
loại thuốc truyền thống của Trung Quốc chứa gừng. Gừng có một số đặc
tính chữa bệnh, trong đó bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và chữa một số vấn đề tiêu hóa.
Ảnh minh họa
Mật ong
Trong
thời xa xưa, những người lính đã sử dụng mật ong để làm lành vết thương
và chống nhiễm trùng. Con người trên thế giới văn minh ngày nay sử dụng
mật ong như một thuốc giảm đau, chống oxy hóa và chất khử trùng. Nghiên
cứu hiện đại đã xác nhận mật ong tích cực chiến đấu chống lại hơn 60
chủng vi khuẩn khác nhau. Ngoài việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch của
bạn, ăn mật ong còn giải độc máu và cải thiện chức năng gan.
Ảnh minh họa
Quế
Quế
có một số đặc tính kháng khuẩn và chống nấm bắt nguồn từ các loại dầu
thiết yếu được tìm thấy trong vỏ của nó. Nghiên cứu cho thấy quế có hiệu
quả nhất khi nó được tiêu thụ với mật ong, bởi vì sự kết hợp của hai
loại với nhau sẽ cho bạn một hiệu quả kháng sinh toàn diện.
Ảnh minh họa
Bắp cải
Bắp
cải là một thành viên của gia đình rau họ cải, bao gồm súp lơ xanh, súp
lơ trắng và cải xoăn. Một bát rau cải bắp cũng đã đáp ứng 75% nhu cầu
vitamin C của bạn. Vitamin C là một loại kháng sinh tự nhiên chống lại
một số bệnh. Để thực sự tăng cường khả năng miễn dịch của bạn, bạn có
thể uống nước ép bắp cải tươi với một muỗng mật ong mỗi ngày.
Ảnh minh họa
Nghệ
Củ
nghệ có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống viêm giúp điều trị một loạt
các bệnh nhiễm trùng. Nghệ đã được chứng minh rất hữu ích trong điều trị
nhiễm trùng cả bên ngoài và bên trong cơ thể. Vì vậy, bạn có thể nghiền
nghệ thành bột và thoa lên bất kỳ vùng da nào bị nhiễm trùng.
Ảnh minh họa
Dầu dừa
Các
axit béo trong dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus. Đặc
biệt, axit lauric trong dầu dừa giúp tiêu diệt các mầm bệnh có hại bằng
cách hòa tan các chất béo xung quanh các tác nhân gây bệnh, mà làm cho
chúng tan rã. Trong thực tế, sữa mẹ cũng là một chất chứa hàm axit
lauric khá cao.
Ảnh minh họa
Rau kinh giới
Rau kinh giới chứa hai hoạt chất gọi là thymol và carvacrol, có tính chất kháng khuẩn
và kháng nấm. Những thành phần này được đặc biệt tốt cho da, vì chúng
giết chết các vi khuẩn gây nhiễm trùng da. Dầu từ lá kinh giới có tính
kháng khuẩn cao.
Ảnh minh họa
Húng quế
Húng
quế gần giống với kinh giới, vì chúng có họ hàng với nhau, húng quế
cũng chứa một số đặc tính kháng sinh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng húng
quế giúp điều trị một số chủng vi khuẩn đã phát triển khả năng kháng
thuốc và nó đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị một loại vi khuẩn
truyền nhiễm cụ thể gây nên tiêu chảy.
Ảnh minh họa
Dưa muối
Thực
phẩm lên men như dưa muối, cà muối và kim chi là những chế phẩm sinh
học tuyệt vời. Chế phẩm sinh học thường được khuyên dùng như thuốc kháng
sinh, bởi vì chế phẩm sinh học khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn
có lợi trong cơ thể bạn, do đó giúp cải thiện khả năng miễn dịch của
bạn. Vì vậy, chế phẩm sinh học có ảnh hưởng gián tiếp đến thuốc kháng sinh.
Theo Mask
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.