- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại củ rẻ bèo, nhà nào cũng có là khắc tinh của ung thư đại trực tràng
Một nghiên cứu mới đây tuyên bố việc tiêu thụ nhiều tỏi và hành có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
Một nghiên cứu mới đây tuyên bố việc tiêu thụ nhiều tỏi và hành có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
Ung thư đại trực tràng là ung thư ruột kết hoặc trực tràng, bộ phận này nằm ở đầu dưới của đường tiêu hóa. Đây là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong do ung thư ở phụ nữ và nam giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2018 đã có 1,8 triệu người mắc ung thư đại trực tràng với trên thế giới với 862.000 ca tử vong. Đặc biệt, số ca mắc ung thư đại trực tràng đang gia tăng ở Ấn Độ.
Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương cho thấy tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 79% ở những người trưởng thành ăn nhiều rau thuộc họ tỏi tây (hành, tỏi tây, hành tây) so với những người tiêu thụ lượng thấp loại rau này.
Ông Zhi Li thuộc Viện Đại Học Trung Quốc cho biết: “Trong nghiên cứu này chúng tôi phát hiện ra bạn ăn hành tây, tỏi tây càng nhiều thì khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt".
"Nói chung, nghiên cứu này đã chứng minh được việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng thông quan việc can thiệp vào lối sống, thói quen ăn uống. Vấn đề này nên được đầu tư để nghiên cứu sâu rộng hơn nữa”, ông Li chia sẻ.
Trong nghiên cứu này, người ta đã khảo sát 833 bệnh nhân ung thư đại trực tràng cùng với 833 người khỏe mạnh trong cùng độ tuổi, giới tính và khu vực cư trú. Họ tiến hành lấy nhân khẩu học và chế độ ăn uống thông qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi về tần suất dùng các thực phẩm và thu được kết quả đáng ngạc nhiên.
Các nhà khoa học sẽ đi sâu nghiên cứu vấn đề này với hi vọng tìm được phương pháp phòng và chữa ung thư mới.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.