- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại củ rẻ bèo, nhà nào cũng có là khắc tinh của ung thư đại trực tràng
Một nghiên cứu mới đây tuyên bố việc tiêu thụ nhiều tỏi và hành có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
Một nghiên cứu mới đây tuyên bố việc tiêu thụ nhiều tỏi và hành có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng.
Ung thư đại trực tràng là ung thư ruột kết hoặc trực tràng, bộ phận này nằm ở đầu dưới của đường tiêu hóa. Đây là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong do ung thư ở phụ nữ và nam giới. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2018 đã có 1,8 triệu người mắc ung thư đại trực tràng với trên thế giới với 862.000 ca tử vong. Đặc biệt, số ca mắc ung thư đại trực tràng đang gia tăng ở Ấn Độ.
Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương cho thấy tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng thấp hơn 79% ở những người trưởng thành ăn nhiều rau thuộc họ tỏi tây (hành, tỏi tây, hành tây) so với những người tiêu thụ lượng thấp loại rau này.
Ông Zhi Li thuộc Viện Đại Học Trung Quốc cho biết: “Trong nghiên cứu này chúng tôi phát hiện ra bạn ăn hành tây, tỏi tây càng nhiều thì khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt".
"Nói chung, nghiên cứu này đã chứng minh được việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng thông quan việc can thiệp vào lối sống, thói quen ăn uống. Vấn đề này nên được đầu tư để nghiên cứu sâu rộng hơn nữa”, ông Li chia sẻ.
Trong nghiên cứu này, người ta đã khảo sát 833 bệnh nhân ung thư đại trực tràng cùng với 833 người khỏe mạnh trong cùng độ tuổi, giới tính và khu vực cư trú. Họ tiến hành lấy nhân khẩu học và chế độ ăn uống thông qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp bằng bảng câu hỏi về tần suất dùng các thực phẩm và thu được kết quả đáng ngạc nhiên.
Các nhà khoa học sẽ đi sâu nghiên cứu vấn đề này với hi vọng tìm được phương pháp phòng và chữa ung thư mới.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe17 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe23 giờ trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng thường bị bỏ qua.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChạy là một trong những hình thức tập thể dục hiệu quả và thuận tiện nhất. Điều người tập quan tâm nhất là hoạt động này có làm tổn thương khớp hay không?
-
Sức khỏe2 ngày trướcCơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần có kế hoạch tập luyện và chuẩn bị kỹ lưỡng về sức khỏe trước các giải thể thao để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro.