2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là "chất xúc tác" gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn

Lục ngay trong gian bếp nhà bạn xem có tích trữ 2 món này không để vứt bỏ càng sớm càng tốt nhé!

Trong gian bếp nhà bạn có thể tích trữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nếu không chăm dọn dẹp thì vô tình khu vực này sẽ trở thành "căn cứ" lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và hình thành. Đặc biệt, bạn cần vứt bỏ ngay 2 loại thực phẩm sau đây vì chúng có thể gây tổn thương trực tiếp cho cơ quan gan nếu tiếp tục sử dụng.

1. Gừng thối

Gừng là một trong những loại thực phẩm thường được dự trữ nhiều trong nhà bếp. Nhưng nếu gừng để lâu bị thối thì không nên ăn, vì trong loại gừng này có rất nhiều chất gây ung thư. Nếu vô tình ăn vào thì các chất gây ung thư này sẽ tạo gánh nặng rất lớn cho gan và ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể.

Trong trường hợp lỡ ăn quá nhiều gừng thối, các chất độc có khả năng phát tán vào cơ thể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là chất xúc tác gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn-1

2. Khoai lang có đốm đen

Khoai lang thường có hương vị thơm ngon và chứa ít calo nên trở thành món ăn giảm cân lý tưởng của nhiều cô nàng. Bên cạnh đó, khoai lang còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện tình trạng táo bón. Do đó, khoai lang được xem là loại thực phẩm vàng có tác dụng ổn định huyết áp và giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ tim mạch. Thêm nữa, khoai lang cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.

Nhiều người biết rõ khoai lang có rất nhiều lợi ích nên thường mua tích trữ trong nhà để ăn dần. Tuy nhiên, khi khoai lang đã có đốm thâm đen trên vỏ thì bạn lại không nên tiếp tục sử dụng. Đây là những củ khoai đã bị hỏng và việc cố tiếc rẻ mà ăn nốt có thể sẽ mang đến gánh nặng rất lớn cho gan. Nếu ăn khoai lang có đốm đen thường xuyên, bạn cũng có thể bị lú lẫn, buồn nôn và nôn. Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy khoai lang có những đốm đen trong gian bếp nhà mình, bạn nên vứt bỏ ngay để tránh khiến gan bị tổn thương nhiều hơn.

2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là chất xúc tác gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn-2

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/2-loai-thuc-pham-tich-tru-trong-bep-la-chat-xuc-tac-gay-benh-xo-gan-ban-nen-vut-ngay-truoc-khi-qua-muon-162211712162513672.htm

bệnh xơ gan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.