- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại thực phẩm tích trữ trong bếp là "chất xúc tác" gây bệnh xơ gan, bạn nên vứt ngay trước khi quá muộn
Lục ngay trong gian bếp nhà bạn xem có tích trữ 2 món này không để vứt bỏ càng sớm càng tốt nhé!
Trong gian bếp nhà bạn có thể tích trữ rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nếu không chăm dọn dẹp thì vô tình khu vực này sẽ trở thành "căn cứ" lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và hình thành. Đặc biệt, bạn cần vứt bỏ ngay 2 loại thực phẩm sau đây vì chúng có thể gây tổn thương trực tiếp cho cơ quan gan nếu tiếp tục sử dụng.
1. Gừng thối
Gừng là một trong những loại thực phẩm thường được dự trữ nhiều trong nhà bếp. Nhưng nếu gừng để lâu bị thối thì không nên ăn, vì trong loại gừng này có rất nhiều chất gây ung thư. Nếu vô tình ăn vào thì các chất gây ung thư này sẽ tạo gánh nặng rất lớn cho gan và ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể.
Trong trường hợp lỡ ăn quá nhiều gừng thối, các chất độc có khả năng phát tán vào cơ thể và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.
2. Khoai lang có đốm đen
Khoai lang thường có hương vị thơm ngon và chứa ít calo nên trở thành món ăn giảm cân lý tưởng của nhiều cô nàng. Bên cạnh đó, khoai lang còn có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện tình trạng táo bón. Do đó, khoai lang được xem là loại thực phẩm vàng có tác dụng ổn định huyết áp và giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ tim mạch. Thêm nữa, khoai lang cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư.
Nhiều người biết rõ khoai lang có rất nhiều lợi ích nên thường mua tích trữ trong nhà để ăn dần. Tuy nhiên, khi khoai lang đã có đốm thâm đen trên vỏ thì bạn lại không nên tiếp tục sử dụng. Đây là những củ khoai đã bị hỏng và việc cố tiếc rẻ mà ăn nốt có thể sẽ mang đến gánh nặng rất lớn cho gan. Nếu ăn khoai lang có đốm đen thường xuyên, bạn cũng có thể bị lú lẫn, buồn nôn và nôn. Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy khoai lang có những đốm đen trong gian bếp nhà mình, bạn nên vứt bỏ ngay để tránh khiến gan bị tổn thương nhiều hơn.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe50 phút trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe14 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.