- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 thực phẩm giúp người đàn ông giảm 30kg trong một năm và thoát bệnh gan nhiễm mỡ
Chỉ với 2 loại thực phẩm quen thuộc đã mang lại hiệu quả thần kỳ về sức khoẻ cho người đàn ông 33 tuổi.
Anh K (33 tuổi, Nhật Bản) là chủ một trung tâm chỉnh hình. Do đặc thù công việc nên thời gian ăn uống của anh không cố định và thiếu cân bằng dinh dưỡng. Để no bụng, anh thường ăn 2 cốc mì gói kèm cơm trắng vào bữa tối. Sau thời gian dài duy trì thói quen này, có lúc cận nặng anh K. đã vượt tới mức 145kg, được đưa vào bệnh viện điều trị vì bệnh herpes zoster và tiểu đường.
Bác sĩ Satoshi Ogata
Bác sĩ Satoshi Ogata - chuyên gia về gan của Hiệp hội Phẫu thuật Tiêu hóa Nhật Bản cho biết, anh K. nhập viện với thân hình cao 175,6cm và nặng 127,9kg, tỷ lệ mỡ trong cơ thể là 34,9% và mắc bệnh gan nhiễm mỡ mức trung bình.
"Gan nhiễm mỡ và bệnh tiểu đường có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bệnh tiểu đường làm nặng thêm tình trạng gan nhiễm mỡ và ngược lại. Gan nhiễm mỡ sẽ làm suy yếu tác dụng của insulin và dễ gây tăng đường huyết. Khoảng một nửa số bệnh nhân gan nhiễm mỡ đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường." - bác sĩ Satoshi Ogata cho biết.
Do anh K. không biết nấu ăn cũng như không có thời gian nấu nên bác sĩ Ogata Tetsu khuyên anh nên ăn bắp cải cắt nhỏ cùng một miếng đậu phụ để ăn mỗi bữa. Thực đơn trong ngày có thể thay đổi phong phú như cá hồi nướng, gà hầm rau củ... nhưng vẫn cần hạn chế lượng đường giới hạn ở mức 20 đến 40 gam mỗi bữa, hạn chế tinh bột.
Bằng cách này, anh K giảm được 5,4 kg trong 1 tháng và 17,4 kg trong nửa năm. Tính cả thời gian nằm viện, tổng cộng trong một năm anh K giảm được 30 kg. Kể từ đó, cân nặng của anh liên tục giảm, từ ba chữ số xuống còn hai chữ số và gan nhiễm mỡ cũng biến mất. Bác sĩ Satoshi Ogata cho hay, chìa khóa thành công trong việc giảm cân của anh K chính là bắp cải và đậu phụ.
Tại sao bắp cải và đậu phụ có thể giúp giảm cân?
Bác sĩ Satoshi Ogata cho biết 14% lượng chất béo tích tụ trong gan bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chất béo trong chế độ ăn uống, 60% là chất béo được hòa tan từ mỡ dưới da và mỡ nội tạng trong cơ thể và 26% là chất béo được tổng hợp ở gan từ carbohydrate.
Vì vậy, nếu nạp quá nhiều carbohydrate trong chế độ ăn, đặc biệt là carbohydrate tinh chế như gạo, lúa mì và đường có thể làm tăng mỡ gan.
Bắp cải rất giàu chất xơ và vitamin U. Vitamin U không chỉ bồi bổ dạ dày mà còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ trong gan, dù ăn sống hay nấu chín đều có lợi cho cơ thể. Sau khi nấu chín, rau sẽ mất nước và giảm trọng lượng, dễ dàng ăn được nhiều hơn và tăng cảm giác no.
Đậu phụ rất giàu protein thực vật, 100 gam đậu phụ chứa khoảng 7 gam protein và hàm lượng đường gần như bằng 0. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để hạn chế lượng carbohydrate nạp vào cơ thể.
Ngoài ra, bác sĩ cũng nhấn mạnh những điểm cần lưu ý để giảm cân thành công như sau:
1. Giữ hàm lượng carbohydrate trong khoảng 20 đến 40 gam mỗi bữa
Điều này giữ vai trò không kém phần quan trọng trong chế độ ăn. Trường hợp của anh K, anh không ăn cơm mà thay vào đó là khoai tây, rau củ. Đây là những thực phẩm có hàm lượng nhất định carbohydrate để bổ sung cho cơ thể nhưng vẫn có lợi cho sức khoẻ và quá trình giảm cân.
2 thực phẩm giúp người đàn ông giảm 30kg trong một năm và thoát bệnh gan nhiễm mỡ - Ảnh 3.
Ngoài ra, khoai lang nướng cũng có thể là lựa chọn tốt bởi dù có hàm lượng carbohydrate tương tự gạo nhưng khoai lang nướng chứa lượng chất xơ gấp đôi, có lợi cho việc giảm cân.
2. Có thể thay thế bằng các loại rau khác
Nếu không tiện mua bắp cải, đậu phụ, có thể thay thế bằng các loại rau khác như giá đỗ, ớt chuông, nấm... Tốt nhất nên dùng cách hấp để giữ được chất dinh dưỡng có trong các loại rau một cách tốt nhất.
Nguồn: abolouwang
Theo Tổ quốc
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.