- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
'2 trắng 1 xanh 1 đỏ' giúp bạn phòng chống ung thư
Chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp các loại rau củ quả sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống các loại bệnh, trong đó có ung thư.
Giáo sư Sato Noriko - một chuyên gia về bệnh ung thư người Nhật từng chia sẻ về những loại thực phẩm chống ung thư mới nhất đã được khoa học chứng minh. Việc kết hợp chúng vào thực đơn hợp lý cùng với chế độ ăn uống cân bằng là cách hiệu quả để tạo ra một lớp bảo vệ phòng chống ung thư.
Chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa góp phần phòng chống ung thư. (Nguồn ảnh: Yahoo)
Tỏi
Tỏi chứa các thành phần như diallyl disulfide, có thể phát huy khả năng chống oxy hóa và chống viêm, tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch, từ đó củng cố hệ thống phòng thủ của cơ thể.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn tỏi có nguy cơ mắc ung thư đại tràng thấp hơn 25%. Tại Nhật Bản, mọi người thường thêm tỏi vào chế độ ăn hàng ngày để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống ung thư.
Hành tây
Hành tây chứa quercetin - một flavonoid có đặc tính chống viêm và kháng virus mạnh có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi oxy hóa, ức chế giải phóng histamin và điều chỉnh phản ứng miễn dịch, phòng chống các bệnh trong đó có ung thư. Quercetin trong hành tây được chứng minh là giúp hạ huyết áp, giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.
Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh. Đây là loại rau thuộc họ cải có hàm lượng sulforaphane rất cao. Sulforaphane là hợp chất đặc biệt mạnh tăng cường các enzyme bảo vệ cơ thể và loại bỏ các hóa chất gây ung thư.
Loại rau này có nhiều vào mùa đông, có thể chế biến thành nhiều món ngon, giá cả phải chăng. Ngoài công dụng phòng chống ung thư, súp lơ xanh còn có thể làm tăng cường khả năng giải độc của gan, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Cà chua
Lycopene trong cà chua có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ có thể cải thiện cholesterol và giảm nguy cơ đột quỵ. Đồng thời, lycopene có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và có tác dụng đáng kể trong việc chống ung thư. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện nam giới ăn nhiều cà chua đã giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt.
Theo VTC News
-
Sức khỏe6 giờ trướcBé gái 3 tuổi chơi cầu trượt, không may mũ áo có dây mắc vào thành cầu trượt, dây lồng trong viền mũ rút lại thắt ngang cổ, khiến trẻ bị giữ ở tư thế ngạt thở.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĐậu đen hầm đuôi heo có tác dụng gì là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa điều trị tích cực cho một bé 3 tuổi suy hô hấp, ngừng thở, ngừng tim do dây mũ áo vướng vào cầu trượt thắt ngang cổ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù có nhiều dinh dưỡng nhưng nước cam không phù hợp với một số người dưới đây.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiá đỗ, một món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, mang đến hương vị thanh mát và giá trị dinh dưỡng đáng kể. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc tiêu thụ giá đỗ không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười đàn ông trẻ thấy mệt mỏi, mờ mắt, sụt cân không rõ nguyên nhân nên đã đi khám. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau bổ sung chất xơ và nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào tốt cho mạch máu, bảo vệ hệ tim mạch của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMặc loại quả này có một số lợi ích cho sức khỏe, nhưng việc tiêu thụ quá mức có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng, đặc biệt là đối với thận và hệ tiêu hóa.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng tây, loại rau quý tộc với hương vị thanh mát và hình dáng độc đáo, không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là "kho báu dinh dưỡng" với vô vàn lợi ích sức khỏe. Từ xa xưa, măng tây đã được xem như một loại "thần dược" giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuả đậu bắp được mệnh danh là ‘nhân sâm xanh’ vì những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà nó mang lại, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp ăn loại quả này.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBến Tre vừa phát hiện ổ dịch thuỷ đậu với 83 ca mắc thủy đậu tại Công ty TNHH May mặc Alliance One, nằm trong Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành), và cảnh báo nguy cơ lây lan trên diện rộng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCủ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?
-
Sức khỏe2 ngày trướcTiêm filler không rõ nguồn gốc, tiêm vào vị trí nhạy cảm, không phù hợp...là những nguyên nhân chính dẫn đến biến chứng sau thẩm mỹ.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgười đàn ông nguy kịch, phải nhập viện cấp cứu sau khi tập thể dục buổi sáng. Bác sĩ cảnh báo 5 điều tuyệt đối không nên làm để tránh những hậu quả đáng tiếc.