- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
20 thực phẩm kết hợp với nhau tạo kết quả không ngờ cho sức khỏe
Nếu bạn kết hợp thực phẩm thông minh, chúng sẽ đem lại hiệu quả gấp bội, giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và tránh một số bệnh tật.
Nếu bạn kết hợp thực phẩm thông minh, chúng sẽ đem lại hiệu quả gấp bội, giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn và tránh một số bệnh tật.
Táo và chocolate: Trong táo có chứa enzyme catechin, chất này kết hợp cùng quercetin chống oxy hóa có trong chocolate giúp tăng cường miễn dịch, kích thích hoạt động của não, cải thiện hoạt động của tim và mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Bột yến mạch và nước cam: Hai loại đồ ăn này là nguồn tuyệt vời cung cấp phenolics. Cách kết hợp này giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và làm sạch cơ thể, loại bớt các chất độc.
Thịt lợn và bắp cải mầm: Thịt lợn có chứa chất selen hỗ trợ ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Thịt lợn ăn kèm với bắp cải mầm giàu chất hữu cơ sulforaphane, chất này làm tăng gấp 13 lần hiệu quả của chất selen có trong thịt lợn.
Cà chua và gan: Việc thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi triền miên, tốc độ trao đổi chất giảm, các vấn đề với tim và mạch máu.
Tuy nhiên, sắt chứa trong gan không thể được hấp thụ tốt mà không có vitamin C, chất mà cà chua sở hữu rất nhiều.
Mùi tây và chanh: Mùi tây phát huy tác dụng tốt hơn nhiều nếu kết hợp với họ cam quýt. Sắt chứa trong rau mùi tây cải thiện sự hấp thụ vitamin C vào máu, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sự trao đổi chất. Ảnh: ©Depositphotos.
Rau quả và sữa chua: Sữa chua tự nhiên không chứa phẩm, ít đường là tốt nhất. Vitamin trong rau xanh giúp quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua tốt hơn.
Sự kết hợp này giúp cải thiện chức năng dạ dày và bình thường hóa vi sinh đường ruột.
Quả bơ và rau bina (rau chân vịt): Đây có thể coi là sự kết hợp tạo ra "vàng mười". Rau bina chứa nhiều vitamin A và lutein, những chất này sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe khi kết hợp với các chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ.
Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn kết hợp hai món này thường xuyên.
Chanh và trà xanh: Uống trà xanh với chanh là một cách tuyệt vời để làm dịu cơn khát và bổ sung năng lượng.
Trà xanh có chứa catechin, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hệ thống miễn dịch. Vitamin C có trong chanh sẽ làm tăng tác dụng của trà lên nhiều lần.
Cà chua và dầu olive: Người Italy ít khi mắc các bệnh tim mạch vì thường xuyên kết hợp cặp thực phẩm này.
Chất lycopene có trong cà chua, cải thiện tim và mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Khi tiêu thụ cùng dầu olive, lycopen có cơ hội được hấp thụ tốt hơn. Ảnh: ©Depositphotos.
Thịt lợn và lá hương thảo : Thịt là một nguồn protein quan trọng, nhưng món thịt hầm, thịt nướng hay chiên rán có thể dẫn đến hình thành các hợp chất gây ung thư. Tuy nhiên, lá hương thảo là chìa khóa hóa giải cho những nguy cơ trên.
Chất chống oxy hóa trong lá hương thảo giúp ngăn chặn sự hình thành các chất có hại khi cho thịt vào lò nướng.>>Ăn cơm chan canh với cà muối ngon miệng thật nhưng cần hết sức cẩn trọng!
Theo Zing
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.