3 bộ phận "bẩn" nhất của con gà chứa đầy độc tố nhưng nhiều người lại thích ăn

Cứ nghĩ thịt gà ăn phần nào cũng được, nhưng thực tế thì không phải vậy đâu bạn nhé!

Thịt gà là loại thực phẩm rất quen thuộc với hàm lượng dinh dưỡng phong phú. So với thịt lợn, thịt gà chứa ít chất béo hơn và nó cũng rẻ hơn thịt bò. Lượng protein trong thịt gà khá dồi dào và có thể được tiêu hóa cũng như hấp thụ trong cơ thể hiệu quả. Do đó, "hội gymer" thường ăn thịt gà nạc để củng cố phần cơ chắc khỏe.

Gà có rất nhiều bộ phận ăn được nhưng 3 bộ phận dưới đây lại được khuyến cáo tốt nhất không nên ăn bạn nhé!

1. Da gà

Nhiều người cứ truyền tai nhau ăn nhiều da gà sẽ giúp làm đẹp da hơn vì trong da gà có chứa nhiều collagen. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng trong da gà không có collagen. Nếu có thì lượng collagen này cơ thể người cũng không thể hấp thụ được. Đặc biệt, trong da gà có rất nhiều chất béo lại dễ chứa ký sinh trùng nếu không được làm sạch kỹ. Thế nên, ăn vào chỉ có hại thân chứ chẳng bổ béo gì đâu.

3 bộ phận bẩn nhất của con gà chứa đầy độc tố nhưng nhiều người lại thích ăn-1

2. Đầu gà

Trên đầu gà có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, độc tố và kim loại nặng. Nếu bạn ăn đầu gà trong thời gian dài thì các chất này sẽ đi vào cơ thể người và gây hại cho sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, nếu bạn cho trẻ nhỏ ăn đầu gà thì nguy cơ dậy thì sớm rất dễ xảy ra.

3 bộ phận bẩn nhất của con gà chứa đầy độc tố nhưng nhiều người lại thích ăn-2

3. Cổ gà

Cổ gà có rất nhiều hạch và chất tiết hạch bạch huyết, nếu ăn thường xuyên có thể gây tổn thương cho cơ thể. Bên cạnh đó, khi chăn nuôi, nhiều tiểu thương còn tiêm thuốc kích vào cơ thể gà. Lượng thuốc này sẽ tích tụ ở phần cổ gà nên chúng ta đừng ăn nhiều cổ gà nhé!

3 bộ phận bẩn nhất của con gà chứa đầy độc tố nhưng nhiều người lại thích ăn-3

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-bo-phan-ban-nhat-cua-con-ga-chua-day-doc-to-nhung-nhieu-nguoi-lai-thich-an-162212709091135316.htm

thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.