- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 bộ phận "cực độc" của tôm chứa đầy ký sinh trùng, đừng cố ăn kẻo hại sức khỏe
Dưới đây là 3 bộ phận cực độc của tôm các chuyên gia khuyên nên hạn chế ăn kẻo gây hại cho sức khỏe.
Tôm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có những bộ phận cực độc của tôm chứa đầy ký sinh trùng, được các chuyên gia khuyến cáo đừng cố ăn kẻo hại sức khỏe.
Những bộ phận "cực độc" của tôm
Vỏ tôm
Nhiều người thường cho rằng ăn tôm thì cần phải ăn cả vỏ để giúp chắc khỏe xương vì phần vỏ tôm mới chứa nhiều canxi. Nhưng sự thật là canxi trong vỏ tôm gần như không có hoặc có rất ít.
Thành phần chính của vỏ tôm cứng là do chứa chất chitin, một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác. Nên khi bạn ăn phần vỏ này vừa không ngon vừa chẳng có chất gì đặc biệt.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguồn canxi chủ yếu của tôm là từ phần thịt tôm nên bạn cứ ăn phần thịt của tôm là đủ.
Đầu tôm
Thói quen của nhiều người là ăn tôm phải ăn cả đầu vì cho rằng đầu tôm chứa nhiều canxi, nhất là phần mắt tôm rất tốt cho sức khỏe.
Tuy nhiên, trên thực tế thì trong đầu tôm có một túi chứa chất thải của tôm nên chứa khá nhiều kim loại nặng như asen.
Khi bạn ăn nhiều đầu tôm quá có thể nhiễm độc cho cơ thể. Đặc biệt, những phụ nữ đang mang thai trong ba tháng đầu có thể gây ra dị tật thai nhi nếu ăn quá nhiều đầu tôm.
Nếu đầu tôm có biểu hiện chuyển sang màu đen thì không nên ăn. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể là do tôm sống trong môi trường nước bị nhiễm kim loại nặng, các loại muối kết tủa hoặc tôm bị bệnh dẫn đến đen mang.
Đường chỉ đen ở lưng tôm
Ở lưng con tôm có một đường chỉ đen. Đây chính là đường tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và đại tràng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đường này ở những con to.
Thông thường, đường chỉ tôm không gây hại cho sức khoẻ bởi khi chế biến ở nhiệt độ cao, các vi khuẩn trong đó sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên, để món ăn được ngon và sạch hơn, bạn nên loại bỏ đường chỉ tôm trước khi chế biến.
Trên đây là 3 bộ phận cực độc của tôm bạn nên tránh xa.
Theo VTC News
-
Sức khỏe13 phút trướcĐể nhận được lợi ích từ cà phê và giảm các tác dụng phụ, thời điểm uống cà phê rất quan trọng. Vậy nên uống cà phê vào lúc nào trong ngày? Trào lưu thưởng thức một tách cà phê từ 4 giờ sáng và ngắm bình minh có thực sự tốt?
-
Sức khỏe43 phút trướcNam sinh đột ngột mất ý thức, ngã đập mặt vào vật cứng gây ngừng tim, hôn mê từng có tiền sử bị ngất 1 lần cách đây 7 năm.
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra kiểu ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư mà 60% dân số có thể đang vô tình thực hiện.
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột nghiên cứu mới từ Anh đã chứng minh tác động tích cực của các thực phẩm giàu flavonoid trong việc chống lại bệnh gan nhiễm mỡ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcMột vài dấu hiệu thường bị hiểu nhầm là tốt khi giảm cân có thể khiến bạn có vóc dáng và sức khỏe còn tệ hơn ban đầu.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGạo lứt nổi tiếng là thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cứ ăn gạo lứt là tốt. Việc lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây ra những tác hại đáng sợ mà nhiều người không ngờ tới.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMãn kinh là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa ở cơ thể phụ nữ. Tuy nhiên, giai đoạn mãn kinh sẽ gây ra mệt mỏi, cáu gắt, buồn bực, bốc hỏa, giảm ham muốn. Nhằm nâng cao nhận thức về tăng cường sức khỏe cho phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, ngày 18/10 hàng năm được lựa chọn là Ngày Mãn kinh thế giới.
-
Sức khỏe3 giờ trướcÍt ai ngờ rằng, thói quen thức khuya tưởng chừng như vô hại này lại là kẻ giết người thầm lặng, rút ngắn tuổi thọ.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLá vối rất quen thuộc với người Việt Nam, nhiều người vẫn thường đun nước lá vối để uống, vậy lá vối đun nước uống có tác dụng gì?
-
Sức khỏe17 giờ trướcHít thở sâu bị đau ngực có thể có nhiều nguyên nhân. Một số lý do khiến bạn cảm thấy ngực căng tức khi hít thở sâu cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như đau tim hoặc phình tách động mạch chủ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcĐắk Lắk vừa ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong vì bệnh dại. Trước đó, bệnh nhân bị chó nuôi ở nhà cắn vào cẳng chân nhưng không đi tiêm vắc xin phòng dại.
-
Sức khỏe19 giờ trướcLưỡi đóng bợn trắng (lưỡi trắng) xảy ra khi bề mặt của lưỡi bị nhiễm màu trắng từ vi khuẩn hay vi nấm. Tình trạng này thường chỉ mang tính tạm thời. Tuy nhiên, trong một số trường hợp lưỡi trắng có thể là dấu hiệu chỉ báo của một số bệnh lý nặng hơn hoặc là dấu hiệu một bệnh nhiễm trùng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcHộ kinh doanh E-star Clinic và Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ E-Star ở số 59 Nguyễn Hữu Cầu, Quận 1, TPHCM hành nghề thẩm mỹ trái phép, treo biển hiệu Bệnh viện “HOSPITAL” và quảng cáo cho thuê phòng mổ.
-
Sức khỏe20 giờ trướcSự trẻ trung, khỏe mạnh là điều ai cũng mong muốn, chế độ ăn uống lành mạnh, những bài tập chống lão hóa rất có lợi để giúp bạn giữ mãi nét thanh xuân.