3 đặc điểm trên bàn tay cho thấy thận của nam giới đang rất khỏe mạnh, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

Thận là cơ quan duy nhất trong cơ thể con người giúp các bạn nam đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, duy trì sự cân bằng nước và sức khỏe của hệ tiết niệu. Nam giới có thận khỏe mạnh thường sở hữu 3 đặc điểm này trên bàn tay.

Trên thực tế, thận có khỏe mạnh hay không liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt, ăn uống thông thường, nếu có những thói quen như uống rượu, hút thuốc, thức khuya… sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe của thận.

Nam giới có thận khỏe mạnh sẽ sở hữu 3 đặc điểm trên bàn tay, cùng vào xem bạn có bao nhiêu cái trong số đó.

1. Lòng bàn tay khô

Thận có nhiệm vụ chuyển hóa nước thải trong cơ thể, nếu nó hoạt động bình thường thì lòng bàn tay của chúng ta sẽ ở trạng thái khô ráp. Ngược lại, nếu thận bị suy giảm chức năng thì các chất chuyển hóa nước thải dư thừa trong cơ thể không kịp thải ra ngoài (theo đường tiết niệu) mà chỉ có thể thải ra ngoài theo tuyến mồ hôi, lúc này tay chân sẽ đổ mồ hôi nhiều.

Vì vậy, đối với những người có lòng bàn tay khô, thận tương đối khỏe mạnh. (Tuy nhiên, với những người có cơ địa bị ra nhiều mồ hôi tay, chân bẩm sinh thì điều này không chính xác).

3 đặc điểm trên bàn tay cho thấy thận của nam giới đang rất khỏe mạnh, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng-1

2. Không bị sưng tay

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể, nếu cơ thể bị vi khuẩn xâm nhập sẽ làm giảm chức năng của thận, không có lợi cho quá trình chuyển hóa muối, vì vậy bệnh nhân bị viêm thận thường có các biểu hiện như sưng tay, khớp.

Muốn thận điều hòa tốt hơn thì phải duy trì vận động hợp lý, như vậy mới đỡ đau. Để đánh giá có sưng tấy hay không, bạn có thể dùng ngón tay ấn vào mu bàn tay, nếu có vết lõm và không nổi lại trong thời gian ngắn thì đó là biểu hiện của tình trạng sưng tấy.

Nếu không tồn tại hiện tượng này chứng tỏ thận đang ở trạng thái khỏe mạnh, rất đáng được chúc mừng.

3 đặc điểm trên bàn tay cho thấy thận của nam giới đang rất khỏe mạnh, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng-2

3. Màu lòng bàn tay đều nhau

Nếu bạn có một quả thận khỏe mạnh thì đối với nam giới, đây là điều đáng tự hào. Vì vậy những lúc bình thường, chúng ta có thể quan sát màu sắc của lòng bàn tay để phán đoán sức khỏe của thận.

Ở người khỏe mạnh, lòng bàn tay trắng hồng, tương đối đều màu. Nếu nhận thấy lòng bàn tay có một sự chia mảng màu rõ rệt, bạn cần phải chú ý.

Điều đầu tiên cần quan tâm là thận có bị tổn thương hay không, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, dẫn đến không thể cung cấp máu cho lòng bàn tay kịp thời. Cũng có thể do rác tích tụ trong cơ thể quá nhiều đã làm tăng gánh nặng cho thận nên cần điều chỉnh kịp thời.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-dac-diem-tren-ban-tay-cho-thay-than-cua-nam-gioi-dang-rat-khoe-manh-neu-ban-co-du-ca-thi-xin-chuc-mung-162210510130521696.htm

sức khỏe nam giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.