- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại thực phẩm cất trong tủ lạnh là "chất xúc tác" gây ra bệnh gan mà bạn nên tránh ăn thường xuyên
Gan là cơ quan rất dễ bị tổn thương nên bạn cần chú ý đến chế độ ăn hàng ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh gan.
- Không liên quan đến rượu bia, đây là "chất xúc tác giấu mặt" cực kì hại gan, đáng tiếc nhiều người không bỏ được
- 4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ
- Người đàn ông 38 tuổi bị ung thư gan giai đoạn cuối, bác sĩ chỉ thẳng mặt 3 loại thực phẩm gây hại gan nên ăn càng ít càng tốt
Tủ lạnh thì hầu như nhà nào cũng có và trong chiếc tủ này thường tích trữ rất nhiều loại thực phẩm. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm lại dễ bị biến chất sau khi bạn cất vào tủ lạnh dù chỉ là trong thời gian ngắn. Dưới đây là 3 loại thực phẩm dễ gây ra bệnh gan khi bạn bảo quản trong tủ lạnh đó nhé!
1. Đồ muối chua
Nhiều gia đình thường muối dưa vào mùa hè rồi cất trữ trong tủ lạnh ăn dần. Mặc dù món muối chua có hương vị khá ngon nhưng lại không được khuyến khích ăn lâu ngày.
Bởi đồ muối chua thường chứa nhiều nitrat, theo thời gian sẽ sinh ra nitrit. Sau khi ăn vào thì rất dễ làm hại gan.
2. Nấm đã ngâm nước
Một số loại nấm khô thường phải ngâm qua nước rồi mới mang ra chế biến được. Tuy nhiên, nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian nên thường ngâm nhiều nấm một lần rồi cất vào tủ lạnh để khi nào dùng mang ra sử dụng được luôn. Điều này không hề tốt cho sức khỏe chút nào mà thậm chí còn làm chất độc hại phát triển.
Hậu quả là bạn rất dễ có nguy cơ mắc ung thư gan chỉ vì thói quen tưởng như vô hại này.
3. Hải sản
Hải sản thường yêu cầu bảo quản rất cao nên khi mua về bạn nên chế biến ngay để tránh làm mất đi hương vị ban đầu. Do sau khi cất trong tủ lạnh, hải sản sẽ không còn tươi ngon và dễ bị biến chất. Sau khi để qua đêm còn dễ sản sinh ra nitrit, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây ung thư gan.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.