- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn để qua đêm rất dễ bị biến chất, người thông thái sẽ vứt bỏ chứ không tiếc rẻ giữ lại ăn
Đồ ăn để qua đêm chắc chắn sẽ không thể giữ trọn được chất dinh dưỡng nguyên vẹn như ban đầu. Thế nên, tốt nhất thì bạn hãy nấu nướng vừa đủ ăn mỗi bữa chứ đừng nấu đồ lưu cữu ăn nhiều ngày nhé!
Đang là mùa hè nên đồ ăn nấu ra mà chưa ăn ngay rất dễ bị hỏng do vi khuẩn xuất hiện. Thế nhưng, nhiều gia đình lại vẫn giữ thói quen nấu nhiều đồ ăn trong một bữa, nếu có thừa thì lại bọc thực phẩm rồi cất tủ lạnh để hôm sau ăn tiếp. Điều này tưởng chừng như bình thường nhưng hóa ra lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.
Việc bạn có thể ăn đồ thừa qua đêm hay không còn tùy thuộc vào cách bạn bảo quản chúng như thế nào. Nhưng thực tế thì không có chuyên gia nào khuyến khích bạn ăn đồ lưu cữu nhiều ngày liên tiếp. Đặc biệt, có 3 món lại càng không nên ăn thừa lại sau một đêm.
1. Hải sản
Hải sản là món khoái khẩu của nhiều người. Cua, tôm, sò, cá có vị rất thơm ngon nhưng đồng thời cũng là loại thực phẩm dễ bị hỏng.
Vì hải sản rất giàu đạm, nếu không được bảo quản đúng cách có thể bị biến chất, sản sinh vi khuẩn. Ngoài ra, tính lạnh của hải sản còn gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa.
2. Trứng luộc
Trứng nếu chưa được luộc chín hoàn toàn sẽ rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, có thể gây nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.
Một khi người bệnh bị nhiễm vi khuẩn thì rất dễ xuất hiện các triệu chứng như sốt cao, đau đầu và mệt mỏi, thậm chí gây loét cục bộ hoặc hoại tử ruột. Trứng luộc không dễ tiêu hóa, để qua đêm còn có thể dẫn đến tiêu chảy. Một trong những chất sản sinh từ trứng để qua đêm có biotinoids, có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ protein của cơ thể.
Protein không được tiêu hóa sẽ tạo ra các chất độc hại trong ruột già do vi khuẩn Escherichia coli, và một số chất này sẽ đi vào gan, có thể làm tăng gánh nặng cho gan.
Do đó, bạn phải chú ý ăn trứng luộc trong ngày chứ tuyệt đối không nên để qua đêm.
3. Rau xào
So với thịt, bản thân rau xào có thể sản sinh nitrat sau một đêm và từ đó sẽ tạo ra nitrit. Các loại rau giàu vitamin và chất xơ như xà lách, bắp cải, rau ngót... thường rất được ưa chuộng. Nhưng rau xào để qua đêm không chỉ kém hấp dẫn hơn mà còn có xu hướng sinh sôi vi khuẩn, oxy hóa, gây mất chất dinh dưỡng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe33 phút trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe3 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe6 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe14 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.