3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt cảnh báo nguy cơ ung thư vú, chị em không nên chủ quan bỏ qua

Ung thư vú là căn bệnh vô cùng phổ biến ở nữ giới có độ ác tính cao nhưng lại thường được phát hiện khá muộn. Nguyên nhân chủ yếu là do chị em phụ nữ không để ý đến 3 tín hiệu bất thường này trong kỳ kinh nguyệt của mình.

Hiện nay rất nhiều nữ giới đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư vú. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú cao nhất là sau khi nữ giới bước qua tuổi 40. Tuy nhiên, ngày nay, đi kèm với sự phát triển của xã hội, các cô gái trẻ cũng hình thành nên nhiều thói quen xấu, gây hại cho sức khỏe khiến sự bài tiết của estrogen trong cơ thể không ổn định, dễ dẫn đến ung thư vú

Vì ngực là bộ phận khá riêng tư và khó nói nên nhiều chị em không để ý và rất khó phát hiện khi khối u bắt đầu hình thành. Thực tế, nếu nữ giới chú ý để 3 tín hiệu bất thường này trong kỳ kinh nguyệt thì có thể phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh và có hướng điều trị sớm cho căn bệnh ung thư vú.

1. Đau ngực kéo dài

Hầu hết các bạn nữ đều gặp phải tình trạng này trong kỳ kinh nguyệt của mình, nhưng nó thường sẽ chỉ xuất hiện các cơn đau ngực trong vòng 7 ngày đầu khi hành kinh. 

3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt cảnh báo nguy cơ ung thư vú, chị em không nên chủ quan bỏ qua-1

Tuy nhiên, nhiều bạn nữ lại có triệu chứng ngực căng và đau xuất hiện liên tục trong suốt cả kỳ kinh nguyệt, thậm chí cơn đau còn phát tác ngay cả khi đã kết thúc kỳ hành kinh. Trên thực tế, nếu có dấu hiệu như vậy, chúng ta nên đến bệnh viện để kiểm tra ngực càng sớm càng tốt, vì đau ngực kéo dài khi hành kinh là điều bất thường, nếu đau ngực xảy ra không thể giải thích được, thì đó có thể là ung thư vú.

2. Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ không đều trong khoảng 28 ngày, hoặc hơn 7 ngày trước và sau đó thì khả năng mắc bệnh ung thư vú sẽ tăng lên rất nhiều. 

3 tín hiệu bất thường trong kỳ kinh nguyệt cảnh báo nguy cơ ung thư vú, chị em không nên chủ quan bỏ qua-2

Điều này cho thấy các bạn nữ có sự bài tiết estrogen trong cơ thể không cân bằng, một khi sự bài tiết estrogen không cân bằng thì ngực rất dễ bị tắc nghẽn hoặc ung thư. Do đó, chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ có liên quan đến việc bạn nữ có bị ung thư cổ tử cung và ung thư vú hay không, nếu bạn nữ tính chính xác chu kỳ kinh nguyệt trong sinh hoạt thì tỷ lệ mắc ung thư vú cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

3. Mãn kinh sớm

Độ tuổi mãn kinh của phụ nữ bình thường là từ 45 đến 55 tuổi, tuy nhiên, ngày nay ngày càng có nhiều bạn nữ bị mãn kinh sớm thì đây là một hiện tượng không tốt. Vì estrogen của các bạn nữ sẽ từ từ biến mất trong quá trình mãn kinh, điều này khiến nguy cơ mắc ung thư vú tăng lên rất nhiều, gây tổn hại đến sức khỏe.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-tin-hieu-bat-thuong-trong-ky-kinh-nguyet-canh-bao-nguy-co-ung-thu-vu-chi-em-khong-nen-chu-quan-bo-qua-162212709135352613.htm

bệnh ung thư

ung thư vú


Bò kho ngũ vị - món ngon hết ý cho ngày cuối tuần
Là món ăn được yêu thích trong các đám tiệc, đám cưới, mâm cỗ... thịt bò kho ngũ vị hương không chỉ ngon lại dễ thực nên thường được chọn làm thực đơn món ăn phổ biến. Thay vì cách xào, nấu thông thường, bạn hãy đổi vị với bò kho dịp cuối tuần xem sao.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.