4 biểu hiện bất thường ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan đang bị tổn thương, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào

Gan có ổn hay không cứ soi ngay vào 4 dấu hiệu dưới đây ở ngón tay giữa là rõ ngay!

Gan là cơ quan giải độc của cơ thể nên phản ánh rõ nét tình trạng sức khỏe của bạn đang ở mức độ nào. Một lượng lớn chất thải và chất độc được chuyển hóa, tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của lá gan, từ đó dễ gây ra hàng loạt triệu chứng khó chịu.

Tuy nhiên, gan lại là một cơ quan rất thầm lặng. Muốn biết được sức khỏe lá gan có ổn hay không, bạn cần soi ngay vào những đặc điểm khác lạ ở ngón tay giữa.

1. Móng tay ngón giữa có sọc dọc, bề mặt lồi lõm

Thường thì móng tay sẽ có độ mịn màng, hồng hào và sáng bóng. Nhưng nếu chúng ta phát hiện thấy trên bề mặt móng tay có những vết lõm nhỏ, nổi gồ lên thì điều này cho thấy gan đang bị tổn thương.

Đặc biệt, trên móng tay còn có rất nhiều đường sọc dọc có thể là do khí huyết lưu thông không ổn định nên tốt nhất bạn cần tới bệnh viện kiểm tra sớm.

4 biểu hiện bất thường ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan đang bị tổn thương, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào-1

2. Thay đổi màu móng ngón giữa

Nếu móng tay có màu trắng bệch khác lạ thì điều này cho thấy máu lưu thông tới gan không đủ. Lúc này, bạn cần bổ sung máu cho gan kịp thời. Còn khi móng tay chuyển sang màu tím thì điều này chứng tỏ khí huyết tắc nghẽn. Ngoài ra, tình trạng móng tay có màu vàng, đi kèm với hiện tượng vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng đậm cũng là hiện tượng cho thấy gan bị tổn thương.

4 biểu hiện bất thường ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan đang bị tổn thương, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào-2

3. Ngón giữa dày ở trên, mỏng ở dưới

Khi nhấc ngón tay giữa lên và quan sát, nếu thấy ngón giữa trông mỏng hơn so với nhiều ngón khác thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy chức năng gan suy giảm. Bởi những tổn thương ở vùng gan có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố và ngón tay. Nếu chất béo phân bố không đều, phần đầu ngón tay sẽ dày lên và phần dưới trông sẽ mỏng hơn.

Nếu ngón giữa có độ dày ở vị trí trên dưới bằng nhau thì điều này cho thấy gan rất khỏe mạnh.

4 biểu hiện bất thường ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan đang bị tổn thương, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào-3

4. Nổi ban đỏ ở ngón tay giữa

Bạn cũng có thể kiểm tra các đốm đỏ trên ngón tay giữa của mình. Nếu bạn có nhiều nốt ban đỏ hoặc điểm vàng trên ngón tay giữa thì điều này có nghĩa là trong gan có quá nhiều chất độc và chất thải mà cơ thể không đào thải kịp ra ngoài. Còn không gặp phải trường hợp này thì nghĩa là gan đang rất khỏe mạnh.

4 biểu hiện bất thường ở ngón tay giữa ngầm cảnh báo gan đang bị tổn thương, mong rằng bạn không gặp bất kỳ điều nào-4

Để bảo vệ gan trong mùa hè, có 5 loại thực phẩm bạn không nên tiêu thụ thường xuyên:

- Đồ nướng.

- Đồ ngọt.

- Đồ uống có cồn.

- Đồ cay.

- Đồ chua.

Theo Trí Thức Trẻ
 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/4-bieu-hien-bat-thuong-o-ngon-tay-giua-ngam-canh-bao-gan-dang-bi-ton-thuong-mong-rang-ban-khong-gap-bat-ky-dieu-nao-2202216516553839.htm

bệnh gan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.