4 biểu hiện bất thường ở vùng đầu ngầm cảnh báo bệnh gan đang hoành hành, không cẩn thận còn là dấu hiệu của ung thư

Đừng chủ quan bỏ qua bất kỳ dấu hiệu nào sau đây vì nó có thể là tín hiệu thông báo sức khỏe của bạn không ổn chút nào đâu nhé!

Gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể con người không có dây thần kinh đau, cộng với khả năng hoạt động mạnh mẽ nên tế bào gan rất khó phát hiện ra bệnh từ sớm. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu bên ngoài sẽ giúp bạn nhận biết cơ quan gan của mình có đang ổn hay không. Thử soi vào 4 dấu hiệu dưới đây ở vùng đầu, nếu có đủ cả 4 thì bạn nên đi khám ngay vì có thể nó còn là tín hiệu cảnh báo bệnh ung thư gan ghé thăm.

1. Da mặt xỉn màu

Người mắc bệnh gan mãn tính thường có một biểu hiện rất rõ rệt, đó là da sạm và xỉn màu hơn so với những người khác. Cụ thể là da mất đi độ đàn hồi do chức năng gan liên tục bị suy giảm, gây rối loạn nội tiết. Nhưng nếu tình trạng bệnh được cải thiện, chức năng gan dần trở nên ổn định hơn thì triệu chứng này sẽ thuyên giảm dần.

4 biểu hiện bất thường ở vùng đầu ngầm cảnh báo bệnh gan đang hoành hành, không cẩn thận còn là dấu hiệu của ung thư-1

2. Môi chuyển màu tím đen

Theo Đông y, nếu khí huyết lưu thông không ổn định thì môi sẽ kém sắc, thiếu hồng hào hơn. Do gan có vấn đề nên làm độc tố tích tụ, từ đó gây ra tình trạng môi thâm xỉn, tím đen. Chính vì vậy, nếu môi đột nhiên chuyển sang màu tối khác lạ thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ gan đang bị tổn thương.

4 biểu hiện bất thường ở vùng đầu ngầm cảnh báo bệnh gan đang hoành hành, không cẩn thận còn là dấu hiệu của ung thư-2

3. Chảy máu cam hoặc chảy máu nướu răng

Nếu bạn thường xuyên bị chảy máu cam và nướu bị chảy máu khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên cảnh giác với vấn đề về gan.

Gan có chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu, sau khi chức năng gan suy giảm thì số lượng các yếu tố đông máu cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng đông máu và gây ra hiện tượng chảy máu.

4 biểu hiện bất thường ở vùng đầu ngầm cảnh báo bệnh gan đang hoành hành, không cẩn thận còn là dấu hiệu của ung thư-3

4. Vàng mắt

Ở những bệnh nhân mắc bệnh gan mãn tính, khi chức năng gan bị suy giảm nghiêm trọng, khả năng hấp thụ, tổng hợp và chuyển hóa bilirubin của gan cũng giảm sút, từ đó dẫn đến hiện tượng bilirubin tích tụ trong máu, gây vàng da.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/4-bieu-hien-bat-thuong-o-vung-dau-ngam-canh-bao-benh-gan-dang-hoanh-hanh-khong-can-than-con-la-dau-hieu-cua-ung-thu-2202218523312638.htm

bệnh gan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.