- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách ăn dưa chuột sai lầm mà nhiều người vẫn làm, không cẩn thận có thể gây tiêu chảy, thậm chí ngộ độc, ung thư
Ăn dưa chuột mùa hè giúp làm mát cơ thể rất tốt bởi nó chứa nhiều nước, có tính lạnh. Tuy nhiên, có 4 cách ăn dưa chuột sai lầm, có thể gây tiêu chảy mà chắc chắn nhà nào cũng sẽ mắc phải ít nhất 1 cái.
- 4 mẹo làm đẹp từ quả dưa chuột giá chỉ vài nghìn đồng
- Gợi ý "topping" cho mâm cơm những ngày cuối năm: Dưa chuột ngâm xì dầu giòn ngon hết sảy, vừa giải nhiệt vừa giải ngán chị em không sợ tăng cân
- Thấy chồng chăm chỉ trồng dưa chuột ngoài đồng và hay đi thăm nom, vợ không ngờ rằng sâu dưới lòng đất lại ẩn chứa tội ác của anh ta
Dưa chuột là một loại rau chúng ta thường ăn trong cuộc sống, vì hương vị thơm ngon nên rất được các bạn nữ và trẻ nhỏ ưa chuộng.
Thực tế, dưa leo không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn dưa chuột thường xuyên giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết khác nhau cho cơ thể con người, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường trí não và làm dịu thần kinh.
Dưa chuột tuy tốt như vậy nhưng chúng ta phải chú ý cách ăn, nếu ăn không đúng cách sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ em.
1. Dưa chuột ăn cùng đậu phộng (lạc)
Cả dưa chuột và đậu phộng đều là những món ngon yêu thích của nhiều người. Mỗi loại đều có chứa nhiều chất bổ khác nhau nhưng tựu trung là giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao.
Tuy nhiên, chúng không thể được ăn cùng nhau. Điều này là bởi dưa chuột có tính lạnh nên nó thường được ăn sống. Còn đậu phộng lại rất giàu chất béo. Nói một cách đơn giản, nếu thức ăn lạnh và thức ăn giàu chứa nhiều chất béo gặp nhau sẽ dễ gây ra triệu chứng tiêu chảy.
2. Ăn nhiều dưa chuột muối chua
Cũng giống tất cả các loại rau quả muối chua khác, một lượng lớn nitrit dễ được hình thành trong quá trình ngâm dưa chuột muối chua.
Vì dưa chuột muối chua có vị giòn, chua ngọt, ngon miệng, rất đưa cơm nên không tránh khỏi mọi người sẽ ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Điều này là không tốt cho sức khỏe của bạn, bởi nitrit sau khi vào cơ thể có thể phản ứng biến đổi thành nitrosamine - chất dễ gây ung thư được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo từ lâu. Do đó, tốt nhất bạn nên ăn ít dưa chuột theo cách này.
3. Bỏ đầu, bỏ đuôi dưa chuột
Thông thường, khi ăn dưa chuột, vỏ có thể không cần gọt nhưng nhất định mọi người sẽ bỏ đi phần đầu và đuôi của quả. Điều này là do ở 2 phần này có vị đắng khá khó ăn.
Tuy nhiên, nếu đứng trên cơ sở phân tích khoa học, vị đắng trên không chỉ giúp tăng cường nhu động đường ruột của con người, giúp tiêu hóa tốt mà còn có tác dụng phòng chống bệnh cúm. Ngoài ra, các thí nghiệm trên động vật cho thấy chất này còn có thể ngăn ngừa sự hình thành của các khối u một cách rõ rệt.
4. Ăn dưa chuột với các loại rau có hàm lượng vitamin C cao
Trong cuộc sống, nhiều người thích ăn dưa chuột với cà chua, súp lơ, ớt... hoặc các loại rau có hàm lượng vitamin C cao khác. Tuy nhiên, khi ăn như vậy, enzym có trong dưa chuột sẽ phá hủy nghiêm trọng vitamin C trong rau củ quả. Do đó, lượng vitamin C mà cơ thể hấp thụ được gần như bằng 0, rất lãng phí chất dinh dưỡng.
Bên cạnh đó, một số thông tin cho rằng việc ăn kết hợp trên cũng có thể sinh ra những chất mà cơ thể con người không dễ hấp thụ, gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.