4 hành vi dễ làm tổn thương thận mà nam giới cần sửa bỏ, không thay đổi ngay sẽ rất nguy hại cho sức khỏe

Có không ít chàng trai vẫn đang mắc phải những thói quen dễ gây tổn hại cho cơ quan thận nên cần sửa ngay càng sớm càng tốt.

1. Uống rượu bia thường xuyên

Nhiều chàng trai thường chọn bia là món giải khát trong những ngày hè oi bức nhưng thực tế uống thường xuyên lại không hề tốt cho sức khỏe. Các nhà khoa học cũng tìm ra được nguyên nhân dễ gây sỏi thận, tiểu đường lại xuất phát từ thói quen uống rượu bia quanh năm. Vì vậy, nếu muốn bảo vệ sức khỏe thì tốt nhất nam giới không nên uống rượu bia thường xuyên. Thay vào đó, mùa hè sắp đến rồi, nên chủ động uống nhiều nước sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

4 hành vi dễ làm tổn thương thận mà nam giới cần sửa bỏ, không thay đổi ngay sẽ rất nguy hại cho sức khỏe-1

2. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá chẳng những gây hại phổi mà còn làm tổn thương tới cả cơ quan thận của bạn. Theo đó, việc hút thuốc lá hay hít phải khói thuốc đều dễ gây hại cho các cơ quan trong cơ thể. Nếu không sửa ngay thì thận của bạn cũng sẽ bị bào mòn nghiêm trọng mỗi ngày.

4 hành vi dễ làm tổn thương thận mà nam giới cần sửa bỏ, không thay đổi ngay sẽ rất nguy hại cho sức khỏe-2

3. Hay nhịn tiểu

Nhịn tiểu là thói quen vô cùng xấu, không chỉ gây hại cho thận mà còn ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới. Điều này là do sau quá trình chuyển hóa ở thận, nước tiểu có chứa độc tố, việc giữ nước tiểu quá lâu sẽ làm tăng áp lực lên bàng quang. Về lâu dài, thói quen này còn làm vi khuẩn lây lan, gây hại cho cơ quan thận.

4 hành vi dễ làm tổn thương thận mà nam giới cần sửa bỏ, không thay đổi ngay sẽ rất nguy hại cho sức khỏe-3

4. Lười vận động

Cứ ngồi lâu một chỗ mà lười vận động có thể gây ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu ở vùng dưới. Ngồi lâu một tư thế dễ khiến quá trình lưu thông máu bị tắc nghẽn, từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, gây chèn ép bàng quang và có thể dẫn đến chức năng làm việc của thận bị tổn thương.

4 hành vi dễ làm tổn thương thận mà nam giới cần sửa bỏ, không thay đổi ngay sẽ rất nguy hại cho sức khỏe-4

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/4-hanh-vi-de-lam-ton-thuong-than-ma-nam-gioi-can-sua-bo-khong-thay-doi-ngay-se-rat-nguy-hai-cho-suc-khoe-162222103220431552.htm

thói quen tai hại

bệnh thận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.