4 loại thực phẩm đầu bảng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, ai cũng nên ăn mỗi ngày

Thuật ngữ thực phẩm ngừa ung thư để ám chỉ những thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư nếu bạn thêm chúng vào chế độ ăn hằng ngày.

Không có một loại thực phẩm nào có thể giúp phòng ngừa ung thư hoàn toàn. Song nhiều nghiên cứu đã chứng minh một số loại có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư. Dưới đây là một số thực phẩm chứa các hợp chất tự nhiên có đặc tính chống ung thư mạnh:

1. Quả mơ

4 loại thực phẩm đầu bảng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, ai cũng nên ăn mỗi ngày-1
Quả mơ có nguồn vitamin 17 vô cùng dồi dào, có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả

Quả mơ là loại trái cây chứa vitamin B17 dồi dào nhất mà vitamin B17 là một chất chống ung thư cực kỳ hiệu quả. Hoạt chất này trong quả mơ cũng có thể hấp thụ các chất có hại trong cơ thể và bài tiết chúng ra ngoài, tiêu diệt các tế bào ung thư, có lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy, hạt quả mơ chứa carotenoid và các hợp chất chống oxy hóa khác giúp ngăn ngừa ung thư. Những chất chống oxy hóa này ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do xâm nhập vào cơ thể và phá hủy các tế bào ung thư. Đồng thời chất này đảm bảo cơ thể không nhiễm các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch và bệnh Alzheimer. Vì vậy, sử dụng quả mơ thường xuyên là một trong nhiều cách phòng ngừa bệnh ung thư.

2. Quả việt quất

4 loại thực phẩm đầu bảng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, ai cũng nên ăn mỗi ngày-2
Vitamin C, vitamin A và các dưỡng chất thực vật khác nhau trong quả việt quất cũng có tác dụng tương tự chất chống oxy hóa mạnh.

Quả việt quất từ lâu đã được coi là một loại trái cây thần kỳ. Theo nghiên cứu gần đây từ trường Y tế cộng đồng Harvard và Đại học East Anglia đã phát hiện ra rằng, không giống như dùng tia xạ và hóa trị liệu, thực phẩm giàu axit gallic như quả việt quất có thể tiêu diệt ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh.

Vitamin C, vitamin A và các dưỡng chất thực vật khác nhau trong quả việt quất cũng có tác dụng tương tự chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ các tế bào, ngăn ngừa khối u, giảm viêm và giúp phòng ngừa và làm chậm sự phát triển của một số loại ung thư như ung thư thực quản, ung thư phổi, tuyến tiền liệt và ung thư kết trực tràng…

3. Nấm hầu thủ

4 loại thực phẩm đầu bảng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, ai cũng nên ăn mỗi ngày-3
Nấm hầu thủ có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa ung thư gan, ung thư đường ruột

Nấm hầu thủ (còn gọi là nấm đầu khỉ) không chỉ chống lão hóa mà còn chống ung thư. Nấm hầu thủ là một loại nấm tuyệt vời, chứa hàm lượng protein cao và ít chất béo, giàu khoáng chất và chứa nhiều các loại vitamin. Nấm hầu thủ chứa các chất hoạt tính chống ung thư như polysacarit, có thể tăng cường khả năng sinh kháng thể tự nhiên.

Đối với hầu hết các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan, ung thư hạch và ung thư đường ruột, có kết quả phòng ngừa vô cùng tốt. Ngoài ra, trong nấm hầu thủ còn có nguyên tố selen cũng có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư và chống lão hóa.

4. Quả nho

4 loại thực phẩm đầu bảng có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, ai cũng nên ăn mỗi ngày-4
Dưỡng chất resveratrol có trong nho cũng có tác dụng giúp cơ thể ngăn chặn ung thư

Nho là loại trái cây chống ung thư rất hiệu quả. Nho có chứa lượng acid caffeic cao, là chất chống ung thư rất công hiệu. Ngoài ra nho còn có bioflavonoid, một dưỡng chất khác, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin C và giúp cho vitamin C duy trì mô liên kết chặt chẽ.

Bioflavonoid còn có chức năng như các chất chống ôxy hóa, ngăn không cho vitamin C bị ôxy hóa và chống hiện tượng đứt mao mạch.

Bioflavonoid còn giúp các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại các tế bào ung thư, đồng thời có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Dưỡng chất resveratrol có trong nho cũng có tác dụng giúp cơ thể ngăn chặn ung thư, nhất là ung thư gan, phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/4-loai-thuc-pham-dau-bang-co-the-giup-giam-nguy-co-mac-ung-thu-ai-cung-nen-an-moi-ngay-2220202611857411.htm

bệnh ung thư

Bình luận(0)