4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn

Tiểu đường đang là căn bệnh ngày càng trẻ hóa và nếu bạn biết sửa ngay những thói quen sau đây thì không lo bệnh có cơ hội tìm đến.

1. Thích ăn đồ chiên rán

Đồ chiên rán vốn là một món khoái khẩu được giới trẻ đặc biệt yêu thích nhưng tác hại mà nó mang lại khiến bạn sẽ phải dè chừng. Việc ăn nhiều đồ chiên rán trong thời gian dài có thể làm tăng hàm lượng đường trong máu và dễ gây ra bệnh tiểu đường. Do loại thực phẩm này chứa lượng calo cao sau khi chiên nên tốt nhất bạn cần hạn chế ăn thường xuyên.

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn-1

2. Thích uống đồ có ga

Đồ uống có ga chứa hàm lượng đường cao nên việc sử dụng thường xuyên không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Thay vì nước có ga, bạn nên uống nhiều nước lọc để thúc đẩy quá trình lọc thải máu và ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Khi uống nhiều đồ có ga, lượng đường trong máu sẽ tăng lên mất kiểm soát. Lúc này, nếu không chủ động thay đổi chế độ ăn thì bạn sẽ dễ phải đối mặt với căn bệnh tiểu đường.

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn-2

3. Thích ăn vặt

Nhiều người bỏ qua bữa ăn chính và thường ăn vặt liên tục vào những khung giờ khác trong ngày. Chính điều này có thể làm tăng lượng đường trong máu và dễ gây ra bệnh tiểu đường. Do đó, bạn cần chú ý ăn đúng giờ đúng bữa và không tiêu thụ quá nhiều những món ăn vặt như bánh kẹo, kem...

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn-3

4. Ăn quá nhiều trong một bữa

Người mắc bệnh tiểu đường rất thích ăn nhiều trong một bữa ăn nhưng điều này có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Mỗi bữa ăn chỉ nên nạp đủ lượng thức ăn cần thiết, đừng ăn nhiều hơn bạn nhé!

4 thói quen ăn uống dễ gây bệnh tiểu đường mà bạn nên sửa ngay trước khi quá muộn-4


Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/4-thoi-quen-an-uong-de-gay-benh-tieu-duong-ma-ban-nen-sua-ngay-truoc-khi-qua-muon-162213007094229215.htm

Bệnh tiểu đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.