- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 thực phẩm "cắt xén" sức khỏe và tuổi thọ của nam giới: Ghi nhớ để hạn chế sử dụng
Theo chuyên gia nam khoa, đây là những thực phẩm làm cản trở sự sung mãn của nam giới, gây hại sức khỏe và tạo ra bệnh tật nếu quý ông ăn quá nhiều.
Theo chuyên gia nam khoa, đây là những thực phẩm làm cản trở sự sung mãn của nam giới, gây hại sức khỏe và tạo ra bệnh tật nếu quý ông ăn quá nhiều. Bạn nên biết để tránh sớm.
Bài viết này của Tiến sĩ Mao Chí Kiên đăng trên kênh Sức khỏe (TQ) đưa ra lời cảnh báo về những món ăn thiếu lành mạnh có thể gây hại lớn cho sức khỏe của nam giới nếu như bạn không biết tiết chế trong ăn uống hàng ngày.
Cùng với sự cải thiện của chất lượng cuộc sống, nhiều nam giới sẽ có một số thói quen xấu khi ăn uống và đang thực hiện thường xuyên hàng ngày mà không biết.
Nếu thói quen ăn uống của bạn không tốt, cơ thể sớm muộn sẽ dễ gặp vấn đề. Nếu bạn muốn tạo điều kiện cho cơ thể hoạt động hiệu quả thì bạn nên tránh dùng những thực phẩm được liệt kê dưới đây.
1, Thịt nhiều mỡ
Trong cuộc sống, nhiều người đàn ông thích ăn nhiều loại thịt, đặc biệt là khi uống rượu, với nhiều loại thịt chứa hàm lượng chất béo cao kết hợp với cách chế biến thành thịt nướng để làm cho bạn cảm thấy món ăn ngon hơn, mang lại cảm giác đặc biệt sảng khoái.
Tuy nhiên cách ăn này vô tình đưa vào cơ thể quá nhiều chất béo, cholesterol và axit béo bão hòa có trong các món ăn giàu mỡ này rất dễ gây ra bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu cắt giảm tuổi thọ của mọi người.
2, Các món ăn làm từ mì tinh mịn (loại bỏ chất thô xơ)
Mặc dù các loại thực phẩm được làm bằng các loại bột tinh chế rất mềm mịn và thơm ngon, nhưng từ quan điểm dinh dưỡng, những thực phẩm này sẽ được cho thêm một số chất phụ gia trong quá trình sản xuất, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.
Do đó, khi ăn một số loại đồ ăn làm từ bột mì tinh chế, bạn nên quan sát số lượng mình ăn vào để đảm bảo không ăn quá nhiều, làm mất cân bằng dinh dưỡng.
3, Các thực phẩm chiên rán
Một loạt các thực phẩm chế biến bằng cách chiên rán là thức ăn ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống và được đông đảo thực khách đón nhận nồng nhiệt. Các loại chất béo có trong những thực phẩm này chủ yếu là chất béo chuyển hóa.
Trong khi chúng ta đều biết rằng, những chất béo chuyển hóa này rất có hại cho cơ thể. Ăn uống trong lâu dài rất dễ sinh ra bệnh tật. Đồng thời, lượng calo có trong các thực phẩm chiên rán luôn luôn tồn tại với mức độ tương đối cao. Càng dung nạp vào cơ thể càng nhiều calo thì rất dễ gây béo phì.
Nhiều người có tần suất ăn đồ chiên rán khá thường xuyên nên tỉ lệ thừa cân và béo phì ở nhóm này cũng khá cao, từ đó có thể tạo ra những nguy cơ cao về bệnh tật, đặc biệt ảnh hưởng đến chức năng tình dục, chất lượng tình dục giảm sút.
4, Các sản phẩm làm từ đậu nành
Có rất nhiều thực phẩm được chế biến từ đậu nành xuất hiện trong đời sống hàng ngày.
Mặc dù đậu nành chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên đậu nành lại có chứa một loại chất thuộc nhóm isoflavone đậu nành, đây là một loại phytoestrogen, nếu sử dụng quá nhiều có thể khiến nồng độ estrogen của cơ thể tăng lên, có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của nam giới.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe12 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe22 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.