- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 thực phẩm nên dùng cho bữa sáng, nuôi dưỡng dạ dày, giảm cholesterol
Bữa sáng là bữa quan trọng trong ngày, nên ăn gì vào bữa sáng để đem lại lợi ích cho cơ thể là thắc mắc của nhiều người.
Nhiều người do thói quen dậy muộn, hoặc bận rộn nên thường gộp ăn bữa sáng và bữa trưa. Tuy nhiên, việc bỏ bữa sáng rất có hại cho cơ thể.
Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày. (Nguồn: Sohu)
Bác sĩ người Hàn Quốc Jung Seong-mi cho rằng, việc bỏ bữa sáng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Có nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới bỏ bữa sáng sẽ tăng nguy cơ tử vong lên 40%, còn phụ nữ sẽ tăng nguy cơ tử vong lên 28%.
Bữa ăn đầu tiên sau khi thức dậy sẽ tác động lớn hơn đến huyết áp và lượng đường trong máu. Nếu bạn ăn sai cách sẽ gây ra tình trạng tăng huyết áp, tạo gánh nặng lớn hơn cho cơ thể. Dưới đây là 4 loại thực phẩm chuyên gia khuyên bạn nên dùng cho bữa sáng.
Trứng
Trứng được mệnh danh là “thực phẩm chứa dinh dưỡng hoàn chỉnh”, và thường xuất hiện trong “thực đơn giảm cân” do nó không chứa nhiều calo, tương đối giàu protein, axit amin, rất hữu ích cho quá trình tổng hợp cơ bắp.
Ăn trứng vào bữa sáng có thể làm chậm quá trình tăng lượng đường trong máu và duy trì cảm giác no. Nếu muốn tính đến tác dụng giảm cân thì nên ăn trứng hấp hoặc trứng luộc chín.
Bắp cải
Ai cũng biết rau củ quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng trong số rất nhiều loại rau thì bắp cải được đặc biệt khuyên dùng. Lý do, ngoài lượng calo thấp, nhiều chất xơ và giàu vitamin, bắp cải còn nổi tiếng với hàm lượng vitamin dồi dào, có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và cải thiện các triệu chứng loét dạ dày.
Bác sĩ Jung Seong-mi giải thích, dạ dày sẽ ở trạng thái đói khá lâu trong khi ngủ. Ăn bắp cải có thể hỗ trợ điều trị chức năng đường tiêu hóa, đặc biệt đối với những người có chức năng đường tiêu hóa kém và dễ bị tiêu chảy.
Yến mạch
Yến mạch được xếp vào loại “siêu thực phẩm” và rất giàu vitamin, chất xơ. Đặc biệt, yến mạch có chỉ số đường huyết (chỉ số GI) thấp, giúp ngăn chặn sự thay đổi mạnh mẽ của lượng đường trong máu đồng thời kiểm soát cholesterol trong cơ thể.
Sữa chua mix các loại quả hạch
Chuyên gia gợi ý bạn nên chọn sữa chua Hy Lạp để mix cùng các loại hạt. Các loại hạt chứa protein, khoáng chất và vitamin, đặc biệt là axit béo không bão hòa, rất tốt cho da, tóc, mạch máu và thậm chí cả sức khỏe não bộ.
Theo VTC news
-
Sức khỏe57 phút trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe21 giờ trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.