41 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương là F2 của ca mắc Covid-19

17 bệnh nhân và 41 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương được xác định là F2 liên quan bệnh nhân 2928 - nữ công nhân Khu công nghiệp Thăng Long.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Hà Nội chiều 30/4, đại diện quận Hoàn Kiếm báo cáo, trên địa bàn có 1 F1 của bệnh nhân 2928, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. 

Do đó, 17 bệnh nhân và 41 nhân viên y tế, đã trở thành F2. Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, phun khử khuẩn. F1 đã được chuyển từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP, 58 F2 đang được theo dõi. 

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đến nay Hà Nội đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 công nhân Khu công nghiệp Thăng Long (Đông Anh). Ông dự báo khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới do đây là chùm ca bệnh có tốc độ lây lan nhanh trong thời gian tiếp xúc ngắn.

Với huyện Đông Anh, ông Hạnh đề nghị huyện khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly tập trung tất cả những trường hợp tiếp xúc gần; thực hiện rà soát các trường hợp tiếp xúc F2, yêu cầu cách ly tại nhà.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế nêu quan điểm, dịch không đợt nào giống đợt nào, đặc biệt là đợt dịch này vào kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong khi đó, tình hình các nước rất căng thẳng; chủng virus một số nước lây lan nhanh (như chủng của Anh, Nam Phi, Ấn Độ).

Về các giải pháp hiện nay, PGS.TS Trần Đắc Phu đề xuất phải nhanh chóng truy vết toàn bộ các trường hợp F0, F1, F2. Theo đó, việc khoanh vùng, truy vết theo hướng "càng gọn càng tốt". Tuy nhiên, muốn khoanh vùng gọn thì phải truy vết tốt; xét nghiệm trên diện rộng có chỉ định, như xét nghiệm toàn bộ thôn có trường hợp nhiễm bệnh; tiếp tục thực hiện thông điệp "5K" theo chỉ đạo của Bộ Y tế; thực hiện khai báo y tế tại sân bay, nhà ga; khai báo y tế sau khi di chuyển từ các địa phương khác về Hà Nội...

Bệnh nhân 2928 N.H.N., nữ, 25 tuổi ở Lỗ Giao, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, là công nhân làm việc tại Công ty Panasonic, KCN Thăng Long.

Chị N. cũng là F1 của BN 2911 - nam thanh niên Hà Nam về từ Nhật Bản, tiếp xúc ngày 26/4, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 30/4, cho kết quả dương tính. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy có 33 F1 với chị H. tại gia đình và công ty.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/41-nhan-vien-y-te-cua-benh-vien-phu-san-trung-uong-la-f2-cua-ca-mac-covid-19-161213004231105259.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.