- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 cách ăn sáng ngừa ung thư, giúp giảm cân nhanh và trường thọ
Bữa sáng chính là bữa quan trọng nhất trong ngày, nếu ăn uống đúng cách, bạn sẽ góp phần bảo vệ cơ thể khỏi ung thư và béo phì.
Để chứng minh "bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày" thì có hàng chục lý do. Cụ thể, bữa sáng giúp khởi động quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo trong cả ngày. Nó cũng cung cấp năng lượng cần thiết để làm việc, cũng như tăng sự tập trung nên giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn.
Đặc biệt hơn, ăn bữa sáng đúng cách còn góp phần vào việc phòng ngừa ung thư, cũng như ức chế các tế bào ác tính đang phát triển trong cơ thể. Theo Joy Wang – chuyên gia dinh dưỡng tại trang web sức khỏe sunbasket, hãy cố gắng ăn sáng theo 5 kiểu sau để ngăn ngừa ung thư hiệu quả, thậm chí còn giúp giảm cân.
Ăn sáng cũng cần phải đúng cách để bổ sung năng lượng, phòng ngừa bệnh tật
1. Ăn thêm nhiều rau và trái cây
Nhiều người cho rằng, buổi sáng phải ăn nhiều thịt và tinh bột thì mới đủ sức khỏe làm việc. Tuy nhiên sự thật lại không phải như vậy, bởi bữa sáng cần phải đủ chất, đủ dinh dưỡng thì mới nâng cao thể trạng toàn diện. Trong khi thịt và tinh bột còn có thể gây hại nếu ăn quá nhiều.
Vào mỗi sáng, bạn nên ăn thêm rau và trái cây để phòng ngừa bệnh tật. Cụ thể, rau củ quả là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống viêm, ức chế gốc tự do và các tế bào ung thư. Các loại rau quả có màu càng đậm thì khả năng chống ung thư càng mạnh, cho nên hãy cố gắng ăn nhiều hơn.
Khi ăn sáng nên cho thêm nhiều rau để tăng cường chất chống oxy hóa
2. Ăn các món giàu axit béo omega 3
Omega 3 là một trong các dưỡng chất mà cơ thể rất cần, bởi con người không thể tự tổng hợp và tạo ra chất này được. Nhìn chung, omega 3 giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch , giảm mỡ gan, phát triển não bộ, cải thiện thị lực, điều trị cao huyết áp… và ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu cho thấy, omega3 có thể giảm nguy cơ mắc ung thư ruột lên 55%.
Bắt đầu từ bây giờ, bạn hãy bổ sung thêm các món ăn giàu omega 3 vào bữa sáng, vừa đa dạng dinh dưỡng lại còn giúp bớt ngán khi phải ăn loanh quanh vài món quen thuộc. Một vài thực phẩm giàu omega 3 phải kể đến các loại cá béo, đậu nành, ngũ cốc, rau củ, đậu phụ, hạt óc chó…
Buổi sáng bạn nên ăn các loại cá béo để cung cấp omega3 tự nhiên
3. Sử dụng thực phẩm lên men
Các món lên men là nguồn cung cấp lợi khuẩn cải thiện hệ tiêu hóa. Khi đi vào ruột, chúng sẽ sinh sôi và cạnh tranh với hại khuẩn, nhờ vậy mà kìm hãm sự phát triển của các tế bào gây bệnh khác. Ngoài ra món ăn này còn tạo ra chất butyrate trong ruột, có khả năng ngăn ngừa các loại ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư gan…
Thêm vào đó, thực phẩm lên men còn giàu chất xơ nên làm giảm cảm giác đói, từ đó hạn chế lượng calo nạp vào và giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng món này, bởi ăn nhiều sẽ gây nhiều tác hại ngoài mong muốn. Mỗi sáng chỉ nên ăn vài miếng là tốt nhất.
Những thực phẩm lên men có thể cải thiện hệ tiêu hóa, giúp giảm cân hiệu quả
4. Thêm một chút rau gia vị vào bữa sáng
Các loại rau gia vị và thảo mộc không chỉ tăng cường hương vị cho món ăn, mà còn bổ sung hàng loạt chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Theo các chuyên gia, chúng chứa các chất chống oxy hóa như flanovoid và polyphenol, giúp ngăn ngừa lão hóa và ức chế các tế bào ung thư trong cơ thể.
Khi ăn sáng, bạn có thể thêm một số rau gia vị như mùi tây, gừng, nghệ, tỏi, thì là… để món ăn bổ dưỡng hơn. Chỉ cần duy trì thường xuyên, bạn sẽ thấy cơ thể mình thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên cũng đừng cho quá nhiều kẻo khiến món ăn nặng mùi, khó ăn hơn.
Cho thêm 1 ít gia vị như tỏi ớt vào món ăn sáng sẽ tăng cường lợi ích
5. Uống trà xanh sau khi ăn sáng xong
Lợi ích của trà xanh thì có lẽ người Nhật chính là minh chứng rõ nhất. Một tách trà xanh mỗi ngày không những nâng cao sức đề kháng mà còn phòng chống nhiều bệnh tật. Trong trà xanh chứa chất EGCG đặc trưng giúp đẹp da, cải thiện huyết áp và phòng ngừa ung thư hiệu quả.
Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh là sau khi ăn sáng 30 phút, bởi lúc này trà sẽ được cơ thể hấp thụ tối đa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tuyệt đối không được uống trước khi ăn sáng vì sẽ ảnh hưởng nặng nề tới dạ dày. Chỉ nên uống 1-2 tách là vừa phải, không uống nhiều kẻo bị phản tác dụng.
Nên uống 1 tách trà xanh sau khi ăn sáng 30 phút để cải thiện bệnh tật
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe11 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe16 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe21 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe23 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.