- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại cá giàu Omega-3 bạn nên ăn thường xuyên
Omega-3 là một trong những dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe, vì vậy bổ sung 5 loại cá dưới đây sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng.
ThS.BS Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, Omega-3 là nhóm các axit béo. Trong đó, DHA và EPA tham gia hình thành cấu trúc và chức năng não bộ. Còn ALA là chất béo Omega-3 có giá trị không kém DHA và EPA.
Khi vào cơ thể ALA sẽ chuyển hóa thành DHA và EPA theo nhu cầu, giúp cung cấp năng lượng và là nguyên liệu xây dựng cấu trúc não bộ, bảo vệ não, làm tăng các dẫn truyền thần kinh.
Omega-3 không chỉ tốt cho da, giúp ngủ ngon hơn, giúp trí não phát triển mà còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm mỡ máu trong gan. Việc bổ sung Omega-3 cho cơ thể là cần thiết.
Omega-3 có hai nguồn thực vật và động vật. Tuy nhiên, Omega-3 lại không có tính dự trữ nên phải bổ sung hằng ngày qua thực phẩm. Việc bổ sung các loại cá là điều cần thiết sẽ giúp tăng cường Omega-3 nhằm giúp có một cơ thể khoẻ mạnh.
Việc bổ sung các loại cá là điều cần thiết sẽ giúp tăng cường Omega-3 nhằm giúp có cơ thể khoẻ mạnh
Bác sĩ Tiến khuyên dưới đây là 5 loại cá giàu Omega-3 bạn nên bổ sung thường xuyên:
- Cá thu: Thường được hun khói và phi lê cả miếng để ăn trong bữa ăn sáng ở các nước phương Tây. Cá thu rất giàu chất dinh dưỡng, một miếng cá thu 100g cung cấp tới 200% vitamin B12 và 100% selen cần cho một ngày. Thêm vào đó, trong cá thu cũng chứa nhiều Omega-3, 100g cá thu lại chứa 5.134 mg Omega-3.
- Cá hồi: Chứa hàm lượng protein cao và gồm nhiều chất dinh dưỡng như magie, kali, selen, vitamin B. Trong 100g cá hồi có 2.260mg Omega-3. Các nghiên cứu cho thấy, những người thường xuyên ăn cá hồi sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, mất trí hay chứng trầm cảm.
- Cá trích: Thường được ngâm hoặc sơ chế, sau đó đóng hộp và được bán như thức ăn nhẹ. Trong 100g cá trích chứa 1.729mg Omega-3.
- Cá mòi:Cá mòi rất bổ dưỡng, chứa các chất dinh dưỡng như vitamin B12, selenium, photpho, canxi, protein, vitamin D. Trong 100g cá mòi chứa 1.480mg Omega-3.
- Cá cơm: Là loại cá nhỏ, chúng thường được sấy khô và đóng hộp. Cá cơm giàu canxi, vitamin B3 và selen. Trong 100g cá cơm chứa 2.113 mg Omega-3.
Theo VTC News
-
Sức khỏe20 phút trướcBác sĩ Phạm Văn Bính, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện E cho biết, khoa mới điều trị cho một trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng, dẫn tới liệt nửa người.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCó những thói quen sinh hoạt tưởng tiết kiệm, sạch sẽ, nhưng nếu việc tiết kiệm xảy ra quá mức đôi khi còn có thể đem lại cho chúng ta những hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe4 giờ trướcLoại cây này được mệnh danh là "nhân sâm của người nghèo" bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà nó mang lại.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLá mắc mật, một loại thảo dược quen thuộc trong y học cổ truyền mà còn trong cả ẩm thực Việt, đang ngày càng được chú ý bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, kháng viêm đến bảo vệ gan, lá mắc mật thực sự là một "thần dược" từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMùa đông khiến mọi người thường có xu hướng ăn quá nhiều. Điều này sẽ dẫn đến khó tiêu và đau bụng. Hầu hết mọi người đều dựa vào thuốc để khắc phục cơn đau dạ dày đột ngột, nhưng có một số biện pháp tự nhiên giúp cơn đau dạ dày không còn là nỗi lo.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột số loại rau tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe, các bà nội trợ đặc biệt cẩn thận khi sơ chế và chế biến.
-
Sức khỏe12 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĐược sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong y học cổ truyền, loại gia vị này vẫn được khoa học hiện đại công nhận là một phương thuốc tự nhiên quý giá với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là loại gia vị cực phổ biến có lợi cho hầu hết mọi người, ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHiện bệnh nhân không có hi vọng điều trị khỏi ung thư vú, chỉ điều trị triệu chứng để bệnh không tiến triển quá nhanh, giảm sự đau đớn cho người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 5 giờ mổ con lợn chết không rõ nguyên nhân, người đàn ông 32 tuổi sốt rét run, mệt mỏi, kèm theo đau bụng, nôn nhiều sau đó rơi vào tình trạng suy đa tạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung là loại quả dân dã mọc nhiều ở các ven bờ ao, vậy ăn quả sung xanh có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu dựa trên hơn 50.000 người chỉ ra cách hết sức dễ dàng để cắt giảm 13-20% nguy cơ đột quỵ chỉ bằng các bữa ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại quả dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.