- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại trái cây bổ dưỡng mà người mắc bệnh gan nên ăn thường xuyên, loại nào cũng khá quen mặt
Để ngăn ngừa những tổn thương ở tế bào gan, bạn nên chủ động ăn thêm một vài loại trái cây sau đây.
- 2 vị trí trên cơ thể bị "ngứa", 80% là do bệnh gan và có 3 loại thực phẩm gây hại cho gan bạn nên tránh
- Khi bệnh gan trở thành ung thư, sẽ có 3 bất thường xuất hiện trên cơ thể
- Những người thường xuyên chơi điện thoại di động trước khi đi ngủ sẽ xuất hiện 3 triệu chứng, cảnh giác bệnh gan "ghé thăm"
Gan là cơ quan giải độc quan trọng nhất của con người, nhiều chất độc hại khi đi vào cơ thể đều phải nhờ đến gan để đào thải độc tố. Thực tế, có một số loại trái cây khá bổ dưỡng sẽ giúp ngăn ngừa những tổn thương ở tế bào gan.
1. Vải
Quả vải có tác dụng bổ gan, bổ huyết, bồi bổ sinh lực nhưng nếu ăn quá nhiều cũng dễ gây nóng trong người. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn một lượng vải để điều hòa cơ quan gan chứ không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều.
2. Dâu tằm
Dâu tằm không chỉ có tác dụng làm đẹp da, bổ khí, dưỡng huyết mà còn có công dụng dưỡng gan, đặc biệt thích hợp với những người hay uống rượu bia. Uống một cốc nước dâu tằm khoảng nửa giờ sau khi uống rượu có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết chất cồn và ngăn chất cồn ngấm lại, gây hại cho tế bào gan.
3. Quả bơ
Quả bơ rất ngon, giàu vitamin K, vitamin B5, vitamin E, vitamin C, axit folic, kali, vitamin A, magiê và các chất dinh dưỡng khác. Những chất này đều có thể thúc đẩy quá trình sản xuất glutathione peroxidase và giúp gan bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể.
4. Lựu
Lựu có tác dụng làm dịu mát gan, dưỡng huyết, ngăn ngừa tiêu chảy. Thậm chí, quả lựu còn chứa nhiều axit hữu cơ, carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất nên rất thích hợp cho bệnh nhân bị viêm gan, hen suyễn, tiêu chảy mãn tính, hoặc phụ nữ có kinh nguyệt dài ngày.
5. Đu đủ
Đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng, chứa axit hữu cơ, vitamin, axit malic, caroten và các chất dinh dưỡng khác. Trong số đó, enzyme phân giải protein có trong đu đủ rất hữu ích cho quá trình tiêu hóa và bổ sung dịch vị, caroten và vitamin có trong đu đủ có thể giúp gan sửa chữa cũng như loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Vậy nên, đu đủ cũng là lựa chọn tuyệt vời giúp bồi bổ gan hiệu quả.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.