- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 lý do bạn nên thường xuyên ăn gừng ngâm giấm
Món gừng ngâm giấm là một trong những thực phẩm hỗ trợ tốt cho sức khỏe nhưng ít người biết đến.
Gừng là gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Vào mùa lạnh, gừng được dùng nhiều hơn để phòng lạnh, làm ấm cơ thể. Công dụng của giấm cũng có rất nhiều. Việc thêm giấm vào thức ăn có thể ức chế hiệu quả sự tăng đường huyết, kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, kích thích vị giác.
Gừng ngâm giấm có rất nhiều lợi ích (Nguồn ảnh: Aboluowang)
Thời tiết thay đổi nhiệt độ liên tục, bạn dự trữ một hũ gừng ngâm giấm trong nhà sẽ có rất nhiều lợi ích. Theo Sohu, dưới đây là những công dụng mà món gừng ngâm giấm đem lại cho bạn nếu bạn thường xuyên ăn.
Làm ấm dạ dày, ấm bụng
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, gừng vị cay, tính ấm, giúp bổ tỳ ích khí, làm ấm dạ dày, giảm đầy hơi, nấc cụt và các triệu chứng khó chịu khác do tỳ vị hư hàn gây ra. Trong nấu ăn, bạn có thể dùng một ít gừng tươi để món ăn có mùi thơm, kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn.
Thúc đẩy tiêu hóa
Giấm và gừng đều có thể kích thích tiết axit dạ dày, đẩy nhanh nhu động ruột và lưu lượng máu, hỗ trợ tiêu hóa. Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.
Hỗ trợ giảm viêm khớp
Gingerol trong gừng có thể kích thích các mạch máu và tăng tốc độ lưu thông, tuần hoàn máu. Thường xuyên ăn gừng ngâm giấm có thể làm giảm các triệu chứng như sưng khớp và đau do viêm khớp gây ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch gừng ngâm giấm để xoa bóp.
Trì hoãn lão hóa
Chất gingerol trong gừng ngâm giấm khi vào trong cơ thể con người có thể giúp sản sinh ra chất chống oxy hóa, có tác dụng trì hoãn lão hóa rất tốt. Đồng thời, món này chứa một số axit amin và men vi sinh có lợi, rất tốt cho việc thúc đẩy, trao đổi chất của con người.
Giải đờm, giảm ho
Đối với những người bị ho, ho có đờm, ăn một lượng phù hợp gừng ngâm giấm có thể làm dịu cổ họng, giảm đờm và ho.
Tuy gừng ngâm giấm có tác dụng tốt đối với cơ thể, nhưng đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ, không phải thuốc chữa bệnh. Bạn không nên lạm dụng, mỗi lần ăn chỉ nên ăn 2-3 lát nhỏ gừng ngâm giấm.
Những người nóng trong, hay lở miệng, táo bón, phụ nữ có thai, mắc bệnh gan... không nên sử dụng món này, tránh các tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể. Ngoài ra, bạn không được ăn khi bụng đói, điều này sẽ làm tổn thương dạ dày do gừng ngâm giấm có tính nóng.
Theo VTCnews
-
Sức khỏe43 phút trướcMột số loại thực phẩm có thể bị biến đổi hương vị, kết cấu, thậm chí mất đi giá trị dinh dưỡng nếu để thường xuyên trong tủ lạnh.
-
Sức khỏe50 phút trướcTrứng là thực phẩm lành mạnh, giàu protein nhưng thường xuyên ăn trứng có tốt?
-
Sức khỏe55 phút trướcĂn tối xong, cô gái này liên tục cảm thấy chóng mặt, tức ngực, đau bụng và nôn ra máu. Trên đường đưa đến bệnh viện thì ngất xỉu.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNgười Việt thường có những sai lầm phổ biến khi ăn cơm như ăn quá nhanh hoặc chan canh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau khi sơ suất uống thuốc cả vỏ, anh T thấy nuốt đau, nuốt nghẹn, buồn nôn, không ăn gì được nên được người nhà đưa đi cấp cứu.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĐột quỵ là bệnh nguy hiểm và ngày càng phổ biến ở lứa tuổi còn trẻ. Thời tiết lạnh sâu sẽ làm gia tăng nguy cơ đột quỵ.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột người đàn ông ở Rome đã bị cắt bỏ hàm sau khi bác sĩ nhầm kết quả kiểm tra của anh với một bệnh nhân có khối u ác tính nguy hiểm.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước quế, được pha chế từ vỏ quế thơm nồng, là một thức uống ấm áp, dễ chịu, mang đến cảm giác thư thái và sảng khoái. Nhưng hơn cả một thức uống ngon miệng, nước quế còn là một "liều thuốc bổ" tự nhiên, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện từ bên trong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi tiêm dự phòng giang mai, bé trai 1 ngày tuổi ở Cà Mau bất ngờ bị tím tái cơ thể rồi tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMong muốn "đổi vận" bất thành, cô gái 22 tuổi phải nhận chiếc mũi biến dạng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ khuôn mặt sau chỉnh sửa theo phong cách Trung Hoa.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là 2 thực phẩm rất quen mà chuyên gia ung bướu khuyên chúng ta nên cắt giảm nếu muốn mạnh khỏe, phòng ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHành tây và giấm đều là những loại gia vị dùng trong nấu ăn, khi kết hợp chúng với nhau sẽ tạo ra hỗn hợp đem tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.