5 món này ăn tối không hết phải bỏ ngay, tiếc của để qua đêm sẽ rước ung thư vào người

Nhiều người vi tiếc đồ ăn thừa nên hâm đi hâm lại nhiều lần, nhưng thói quen này cực kỳ gây hại vì có thể gây ung thư.

Thức ăn thừa để qua đêm liệu có ăn được không, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số người cho rằng, nó có thể ăn được, không gây hại cho cơ thể, nhưng số khác lại nghĩ nếu để qua đêm, thức ăn sẽ sản sinh ra nitrit, chất này rất độc, dễ gây ung thư nếu ăn trong thời gian dài.

Trang Sohu cho rằng, nếu mọi người thỉnh thoảng ăn đồ thừa để qua đêm sẽ không phải lo lắng về nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, nếu với tần suất 3 ngày 1 lần ăn đồ thừa như vậy, bạn cần phải cẩn thận, nguy cơ ung thư là có thật.

Trên thực tế, chất gây ung thư trong rau củ để qua đêm không phải là nitrit, mà càng để lâu thì lượng nitrit sinh ra càng nhiều, nitrit khi ăn vào cơ thể sẽ kết hợp với protein trong cơ thể, tạo thành nitrosamine. Đây là một chất gây ung thư cực mạnh.

5 món này ăn tối không hết phải bỏ ngay, tiếc của để qua đêm sẽ rước ung thư vào người-1

Sau đây là 5 thứ được cho là có khả năng gây ung thư cao nhất, nhất định bạn cần phải hạn chế, nếu không muốn tế bào ung thư dần dần xuất hiện.

1. Thịt kho

Thông thường, thịt thừa mọi người sẽ ngại vứt bỏ và cảm thấy rất tiếc. Thế nên, họ có xu hướng cất trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng nhiều lần, ăn trong 2-3 ngày. Tuy nhiên, điều này không được bác sĩ khuyến khích, vì càng để lâu, nitrit sẽ tạo ra nhiều, khả năng hình thành nitrosamine càng lớn.

2. Rau xanh

Rau luộc, canh rau tuyệt đối không được để qua đêm, dù thừa nhiều thì bạn vẫn phải đổ bỏ. Bạn cần nhớ rằng, các loại rau xanh đã chín, chỉ có thể để được trong 3 tiếng. Nếu để qua đêm, hoặc quá 12 tiếng, chất nitrit trong rau sẽ tăng lên gấp 10 lần mức bình thường, càng nhiều nitrit thì càng tạo ra nhiều nitrosamine và nguy cơ ung thư càng cao.

Điều này cũng giống như hút thuốc lá, hút thuốc càng lâu và càng nhiều, nguy cơ ung thư phổi sẽ tăng gấp bội.

3. Rau củ chín

Tương tự như rau xanh, các loại củ được hầm chín hoặc luộc cũng không được khuyến khích để qua đêm. Lý do là giống nhau, nó cũng tạo ra nhiều nitrit.

4. Hải sản

Nhiều người thích ăn hải sản tươi sống vì nó ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng họ nấu quá nhiều và tiếc nếu vứt đi. Vì vậy, hải sản dư sẽ được cất trong tủ lạnh và để ngày mai ăn. Trên thực tế, không nên ăn hải sản như thế này. Hải sản là thực phẩm rất giàu chất đạm, để qua đêm không chỉ dễ sinh vi khuẩn mà còn có thể gây ung thư.

5. Nước dùng

Các loại nước dùng, nước súp, nước canh, nước lẩu, không ít người nghĩ nó nhiều chất dinh dưỡng nên không nỡ vứt đi, tiếp tục hâm lại để ngày hôm sau ăn tiếp. Điều này thực sự không nên, vì có thể sản sinh ra rất nhiều chất nitrit.

 

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/5-mon-nay-an-toi-khong-het-phai-bo-ngay-tiec-cua-de-qua-dem-se-ruoc-ung-thu-vao-nguoi-502020301118581910.htm

ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.