- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món này ăn tối không hết phải bỏ ngay, tiếc của để qua đêm sẽ rước ung thư vào người
Nhiều người vi tiếc đồ ăn thừa nên hâm đi hâm lại nhiều lần, nhưng thói quen này cực kỳ gây hại vì có thể gây ung thư.
- Ăn cơm mỗi ngày nhưng gái Hàn hiếm khi béo phì, lại còn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều: Nhìn cách họ tiêu thụ gạo, chị em sẽ muốn học theo ngay
- TP.HCM phát hiện 1 người nghi mắc COVID-19, cách ly 13 F1,F2
- Bộ Y tế thông báo khẩn về BN 1347 ở TP.HCM: Lây nhiễm từ người cách ly, là giáo viên dạy tiếng Anh
Thức ăn thừa để qua đêm liệu có ăn được không, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số người cho rằng, nó có thể ăn được, không gây hại cho cơ thể, nhưng số khác lại nghĩ nếu để qua đêm, thức ăn sẽ sản sinh ra nitrit, chất này rất độc, dễ gây ung thư nếu ăn trong thời gian dài.
Trang Sohu cho rằng, nếu mọi người thỉnh thoảng ăn đồ thừa để qua đêm sẽ không phải lo lắng về nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, nếu với tần suất 3 ngày 1 lần ăn đồ thừa như vậy, bạn cần phải cẩn thận, nguy cơ ung thư là có thật.
Trên thực tế, chất gây ung thư trong rau củ để qua đêm không phải là nitrit, mà càng để lâu thì lượng nitrit sinh ra càng nhiều, nitrit khi ăn vào cơ thể sẽ kết hợp với protein trong cơ thể, tạo thành nitrosamine. Đây là một chất gây ung thư cực mạnh.
Sau đây là 5 thứ được cho là có khả năng gây ung thư cao nhất, nhất định bạn cần phải hạn chế, nếu không muốn tế bào ung thư dần dần xuất hiện.
1. Thịt kho
Thông thường, thịt thừa mọi người sẽ ngại vứt bỏ và cảm thấy rất tiếc. Thế nên, họ có xu hướng cất trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng nhiều lần, ăn trong 2-3 ngày. Tuy nhiên, điều này không được bác sĩ khuyến khích, vì càng để lâu, nitrit sẽ tạo ra nhiều, khả năng hình thành nitrosamine càng lớn.
2. Rau xanh
Rau luộc, canh rau tuyệt đối không được để qua đêm, dù thừa nhiều thì bạn vẫn phải đổ bỏ. Bạn cần nhớ rằng, các loại rau xanh đã chín, chỉ có thể để được trong 3 tiếng. Nếu để qua đêm, hoặc quá 12 tiếng, chất nitrit trong rau sẽ tăng lên gấp 10 lần mức bình thường, càng nhiều nitrit thì càng tạo ra nhiều nitrosamine và nguy cơ ung thư càng cao.
Điều này cũng giống như hút thuốc lá, hút thuốc càng lâu và càng nhiều, nguy cơ ung thư phổi sẽ tăng gấp bội.
3. Rau củ chín
Tương tự như rau xanh, các loại củ được hầm chín hoặc luộc cũng không được khuyến khích để qua đêm. Lý do là giống nhau, nó cũng tạo ra nhiều nitrit.
4. Hải sản
Nhiều người thích ăn hải sản tươi sống vì nó ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng họ nấu quá nhiều và tiếc nếu vứt đi. Vì vậy, hải sản dư sẽ được cất trong tủ lạnh và để ngày mai ăn. Trên thực tế, không nên ăn hải sản như thế này. Hải sản là thực phẩm rất giàu chất đạm, để qua đêm không chỉ dễ sinh vi khuẩn mà còn có thể gây ung thư.
5. Nước dùng
Các loại nước dùng, nước súp, nước canh, nước lẩu, không ít người nghĩ nó nhiều chất dinh dưỡng nên không nỡ vứt đi, tiếp tục hâm lại để ngày hôm sau ăn tiếp. Điều này thực sự không nên, vì có thể sản sinh ra rất nhiều chất nitrit.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe8 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe13 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe17 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.