- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món này ăn tối không hết phải bỏ ngay, tiếc của để qua đêm sẽ rước ung thư vào người
Nhiều người vi tiếc đồ ăn thừa nên hâm đi hâm lại nhiều lần, nhưng thói quen này cực kỳ gây hại vì có thể gây ung thư.
- Ăn cơm mỗi ngày nhưng gái Hàn hiếm khi béo phì, lại còn trẻ hơn tuổi thật rất nhiều: Nhìn cách họ tiêu thụ gạo, chị em sẽ muốn học theo ngay
- TP.HCM phát hiện 1 người nghi mắc COVID-19, cách ly 13 F1,F2
- Bộ Y tế thông báo khẩn về BN 1347 ở TP.HCM: Lây nhiễm từ người cách ly, là giáo viên dạy tiếng Anh
Thức ăn thừa để qua đêm liệu có ăn được không, có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số người cho rằng, nó có thể ăn được, không gây hại cho cơ thể, nhưng số khác lại nghĩ nếu để qua đêm, thức ăn sẽ sản sinh ra nitrit, chất này rất độc, dễ gây ung thư nếu ăn trong thời gian dài.
Trang Sohu cho rằng, nếu mọi người thỉnh thoảng ăn đồ thừa để qua đêm sẽ không phải lo lắng về nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, nếu với tần suất 3 ngày 1 lần ăn đồ thừa như vậy, bạn cần phải cẩn thận, nguy cơ ung thư là có thật.
Trên thực tế, chất gây ung thư trong rau củ để qua đêm không phải là nitrit, mà càng để lâu thì lượng nitrit sinh ra càng nhiều, nitrit khi ăn vào cơ thể sẽ kết hợp với protein trong cơ thể, tạo thành nitrosamine. Đây là một chất gây ung thư cực mạnh.
Sau đây là 5 thứ được cho là có khả năng gây ung thư cao nhất, nhất định bạn cần phải hạn chế, nếu không muốn tế bào ung thư dần dần xuất hiện.
1. Thịt kho
Thông thường, thịt thừa mọi người sẽ ngại vứt bỏ và cảm thấy rất tiếc. Thế nên, họ có xu hướng cất trong tủ lạnh, sau đó hâm nóng nhiều lần, ăn trong 2-3 ngày. Tuy nhiên, điều này không được bác sĩ khuyến khích, vì càng để lâu, nitrit sẽ tạo ra nhiều, khả năng hình thành nitrosamine càng lớn.
2. Rau xanh
Rau luộc, canh rau tuyệt đối không được để qua đêm, dù thừa nhiều thì bạn vẫn phải đổ bỏ. Bạn cần nhớ rằng, các loại rau xanh đã chín, chỉ có thể để được trong 3 tiếng. Nếu để qua đêm, hoặc quá 12 tiếng, chất nitrit trong rau sẽ tăng lên gấp 10 lần mức bình thường, càng nhiều nitrit thì càng tạo ra nhiều nitrosamine và nguy cơ ung thư càng cao.
Điều này cũng giống như hút thuốc lá, hút thuốc càng lâu và càng nhiều, nguy cơ ung thư phổi sẽ tăng gấp bội.
3. Rau củ chín
Tương tự như rau xanh, các loại củ được hầm chín hoặc luộc cũng không được khuyến khích để qua đêm. Lý do là giống nhau, nó cũng tạo ra nhiều nitrit.
4. Hải sản
Nhiều người thích ăn hải sản tươi sống vì nó ngon và bổ dưỡng hơn, nhưng họ nấu quá nhiều và tiếc nếu vứt đi. Vì vậy, hải sản dư sẽ được cất trong tủ lạnh và để ngày mai ăn. Trên thực tế, không nên ăn hải sản như thế này. Hải sản là thực phẩm rất giàu chất đạm, để qua đêm không chỉ dễ sinh vi khuẩn mà còn có thể gây ung thư.
5. Nước dùng
Các loại nước dùng, nước súp, nước canh, nước lẩu, không ít người nghĩ nó nhiều chất dinh dưỡng nên không nỡ vứt đi, tiếp tục hâm lại để ngày hôm sau ăn tiếp. Điều này thực sự không nên, vì có thể sản sinh ra rất nhiều chất nitrit.
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe24 phút trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.