- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 tai hại phải đối mặt khi ăn quá nhiều bánh mỳ/ngày
Có rất nhiều người thích ăn bánh mỳ, nhất là trong bữa sáng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bánh mỳ vì có thể phải đối mặt với những tai hại sau.
Có rất nhiều người thích ăn bánh mỳ, nhất là trong bữa sáng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều bánh mỳ vì có thể phải đối mặt với những tai hại sau.
Bánh mỳ là thực phẩm rất phổ biến trong bữa sáng của mỗi gia đình vì ở một góc độ nào đó chúng khá tốt cho sức khỏe.
Theo đó, trong ấn bản mới nhất của Tạp chí dinh dưỡng Bulletin, tiến sĩ O’Connor của quỹ dinh dưỡng Anh đã viết “Bánh mì cung cấp hơn 10% lượng protein, chất sắt vào cơ thể chúng ta mỗi ngày, giúp chúng ta đáp ứng một số nhu cầu dinh dưỡng quan trọng” . Từ đó, bánh mỳ giúp làm chắc xương, cải thiện tâm trạng…
Tuy nhiên theo Phununet từng đưa tin trước đó, việc ăn quá nhiều bánh mì lại không tốt cho sức khỏe vì những lý do sau.
Nghèo dưỡng chất
Nếu như các loại thực phẩm khác chứa nhiều dưỡng chất thì bánh mì và những sản phẩm chế biến từ bánh mì thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Vì thế, bạn chỉ nên ăn các loại bánh mỳ chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc để nhận được hàm lượng dinh dưỡng nhiều hơn.
Chứa nhiều muối
Các loại bánh mỳ, nhất là bánh đóng gói từ siêu thị, chứa rất nhiều muối. Khi bạn ăn bánh mỳ nhiều, lượng natri trong cơ thể sẽ tăng đáng kể. Nhất là khi bạn ăn bánh mỳ trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Gây tăng cân
Nhiều người lầm tưởng, ăn bánh mỳ giúp giảm cân. Tuy nhiên, đó là khi bạn ăn bánh mỳ trắng kết hợp cùng chế độ ăn các thực phẩm đi kèm nghiêm ngặt.
Thực tế, ăn quá nhiều bánh mì, các chất muối, đường tinh luyện và chất bảo quản chứa trong bánh mì có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng mà không kiểm soát được.
Tác nhân gây ung thư thận
Theo những báo cáo khoa học nghiên cứu đầu tiên về bánh mỳ cho thấy, hàm lượng đường gluco trong bánh mì, mì ống… là nguyên nhân tăng khả năng mắc bệnh ung thư thận.
Lý do vì hàm lượng gluco trong thức ăn làm tăng hàm lượng đường trong máu có thể nuôi dưỡng các tế bào ung thư phát triển.
Tăng nguy cơ đau tim
Những phụ nữ ăn nhiều bánh mỳ trắng, gạo trắng, pizza và các thực phẩm giàu chất bột-đường có chỉ số GI cao sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít các loại thực phẩm này.
Trong khi đó ở các nam giới, khi họ ăn nhiều thực phẩm bột đường (GI cao) lại không gặp nguy cơ tương tự vì do cơ thể “vận hành” chất bột đường theo cách khác.
Theo các nghiên cứu, những chất bột đường có chỉ số GI cao mới làm tăng nguy cơ đau tim. Những thực phẩm bột- đường có chất GI thấp – như hoa quả – lại không liên quan với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Theo Người Đưa Tin-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.