- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm bổ dương không thể thiếu cho ngày giá rét
5 thực phẩm bổ dương không thể thiếu cho ngày giá rét
5 thực phẩm bổ dương khôngthể thiếu cho ngày giá rét
Theo Đông y, dinh dưỡng đúngsẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống cái rét của cơ thể. Mách bạn6 thực phẩm bổ dương không thể thiếu để bồi bổ cơ thể trong ngày giá rét.
Thịt dê
Thịt dê có công hiệu bổ huyết, lầm ấm cơ thể, bổ thận, tráng dương, kiệnlực, chống lại giá rét, có thể cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, thiếuhụt dương khí, mất sức khi trời lạnh ở người già và người trung niên.
Thịt dê còn có thể trị chứng thiếu khí huyết ởphụ nữ gây gầy mòn, giúp dưỡng sắc, làm nhuận da đẹp tóc. Ngoài ra, thịt dêcũng hỗ trợ chức năng tiêu hoá, bảo vệ dạ dày.
Lưu ý: Thịt dê rất nóng, nên người bị nhiệtnóng trong người không nên ăn, người bị cúm, viêm trực tràng cấp tính, huyếtáp cao cũng phải kiêng kị.
Lạc
Lạc tính bình, vị ngọt, có tác dụng kiện tì vị,nhuận phổi tiêu đờm, dưỡng khí, thường dùng cho cáctrường hợp gầy mòn do tì suy, kém ăn lực yếu, ho khan ít đờm, ít sữa sau khisinh… Chất béo trong lạc có thể khiến cholesterol trong gan phân giải thànhBA, thúc đẩy quá trình bài thải của cơ thể, từ đó làm giảm hàm lượngcholesterol trong máu, mang lại tác dụng phòng ngừa chứng xơ cứng động mạch.
Ngó sen
Ngó sen tươi có tác dụng thanh nhiệt, giải khát.Ngó sen chín có tác dụng kiện tì, khai vị, bổ máu. Do đóĐông y quan niệm, ngày hè nên ăn ngó sen tươi, ngày đông nên ăn ngó senchín.
Lươn
Ăn lươn mùa thu đông có tác dụng điều tiết nhấtđịnh với đường máu. Các món ăn với lươn như lươn xào, cháo lươn… đều có côngdụng như nhau.
Hạt dẻ
Hạt dẻ có tác dụng dưỡng tì, kiện vị, bổ thận, cường gân cốt. Không chỉ vậy,hạt dẻ còn được mệnh danh là vua của các loại thực phẩm tốt cho dạ dày.
Ngoài ra, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thểvới cái lạnh, và các bệnh cảm cúm theo mùa, bạn cũng có thể dùng các thựcphẩm bổ dương như thịt chó, lẩu, thịt kho, cá…; các gia vị tính cay như hồtiêu, hành, gừng, tỏi…; và các loại rau củ như khoai tây, củ cải, già đỗ,đậu phụ, cải bắp…
Theo Phạm Thúy
Dân Trí
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.