- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm mỡ thừa "sợ nhất", toàn món quen thuộc giúp giảm cân cực tốt
Có thể bạn sẽ bất ngờ bởi những thực phẩm mình ăn mỗi ngày lại có thể giúp giảm cân hiệu quả đến vậy.
Thực phẩm không chỉ làm tăng lượng calo nạp vào mà còn đẩy nhanh quá trình tiêu thụ chất béo dự trữ trong cơ thể. Ăn đúng loại thực phẩm có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm cân hiệu quả. Dưới đây là 5 loại thực phẩm chất béo "sợ nhất", có thể giúp bạn giảm cân lành mạnh.
1. Ngô luộc
Ngô chứa carbohydrate chất lượng cao, có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể sau khi tiêu thụ, cải thiện quá trình trao đổi chất và cải thiện lưu thông máu trong cơ thể.
Ngoài ra, ngô rất giàu chất xơ, có tác dụng làm no bụng, thúc đẩy nhu động ruột, không chỉ có khả năng kiểm soát khẩu phần ăn mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết phân và chất độc.
Các bạn lưu ý ngô là thực phẩm chủ yếu không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày không nên ăn quá một đến hai bắp.
2. Cà chua
Cà chua rất giàu lycopene, là chất cần thiết cho quá trình giảm béo và giảm cân. Ngoài ra, cà chua còn rất giàu chất xơ hòa tan, có khả năng hấp thụ chất béo dư thừa từ thành ruột trong quá trình tiêu hóa và bài tiết, giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân, thon gọn bụng.
Không những vậy, cà chua còn có tác dụng chống oxy hóa, làm trắng da, ăn vài quả cà chua mỗi ngày còn có tác dụng chống lão hóa và làm trẻ hóa làn da.
Bạn có thể ăn một ít cà chua trong khẩu phần ăn hàng ngày và khi cảm thấy đói, càng ăn nhiều bạn sẽ càng gầy và càng trẻ ra.
3. Giá đỗ
Giá đỗ là loại thực phẩm có lượng calo cực thấp và hàm lượng chất xơ cực cao. Sau khi tiêu thụ, nó có thể ngăn chặn chất béo tích tụ dưới da.
Bạn có thể thêm một chút giấm khi làm giá đỗ để tác dụng giảm cân được rõ rệt hơn.
4. Nấm kim châm
Nấm có thể ức chế sự gia tăng cholesterol và có tác dụng đáng kể trong việc giảm cân, ức chế huyết áp cao, đường huyết cao và axit uric cao.
Ngoài ra, nấm còn rất giàu chitosan, có tác dụng đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể và ức chế sự hình thành chất béo. Tiêu thụ nấm thường xuyên không chỉ có thể đốt cháy chất béo mà còn ức chế sự xuất hiện của bệnh béo phì.
5. Rau diếp
Rau diếp chứa một lượng lớn chất xơ, sau khi ăn có thể làm no bụng, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, loại bỏ chất béo và làm sạch ruột.
Không những vậy, rau diếp còn rất giàu vitamin có tác dụng nhất định đối với sức khỏe, sắc đẹp và chăm sóc da.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.