- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm ít calo, giúp bổ sung collagen mà không lo bị béo
Collagen đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, sắc đẹp của bạn, vì vậy bổ sung các thực phẩm giúp sản sinh collagen tự nhiên là rất cần thiết.
Cho dù bạn đang bao nhiêu tuổi cũng cần collagen để làn da đàn hồi hơn. Ngoài những loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen trên thị trường, bạn cũng có thể bổ sung qua các loại thực phẩm được Ettoday liệt kê dưới đây.
Collagen đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sắc đẹp (Nguồn: EDH)
Thịt nạc
Thịt nạc có tỷ lệ mỡ thấp, nhiều nạc, ít calo và chủ yếu giàu protein. Protein tác dụng giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, là nguồn nguyên liệu quan trọng để mái tóc, móng tay phát triển tốt. Nó cũng là một trong những thành phần quan trọng tạo ra collagen. Những loại thịt nạc có tỷ lệ mỡ thấp như ức gà, thịt lợn thăn.
Các loại đậu
Các loại đậu chứa nhiều protein như đậu xanh, đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan… Những loại đậu này đều chứa lượng protein thực vật cao, giàu chất xơ, ít calo, rất tiện lợi cho những người muốn bổ sung protein mà không thích ăn thịt.
Hạt chia
Loại hạt này quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nó chứa lượng lớn omega-3, tác dụng chống viêm, lợi cho tiêu hóa. Hạt chia ít calo, tạo cảm giác no lâu, nhiều người dùng nó như một sản phẩm bổ sung phù hợp giúp thúc đẩy sản xuất collagen, tốt cho sức khỏe.
Quinoa
Hạt quinoa không chỉ giàu protein mà còn chứa cả kẽm, có thể giúp quá trình tổng hợp collagen hiệu quả hơn. Loại hạt này có thể trộn cùng gạo lứt để nấu chín thành cơm, ăn thay cơm trắng hoặc thêm vào các món salad để đạt được hiệu quả kiểm soát cân nặng, làm đẹp da.
Ớt chuông
Ớt chuông là loại thực phẩm ít calo nhưng rất giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng vitamin C cao hơn cam, quýt, rất hữu ích trong việc giữ cho làn da căng mịn. Nó cũng rất hữu ích cho hệ miễn dịch và quá trình sản xuất collagen.
Các cô gái thường chọn ớt chuông cho thực đơn “làm đẹp” và duy trì thân hình cân đối của mình. Cho dù bạn dùng loại quả này để làm salad hay làm nguyên liệu cho các món xào cũng đều đem đến những tác dụng nhất định với cơ thể.
Theo VTC News
-
Sức khỏe3 giờ trướcThài lài là loại cây mọc dại, dễ dàng bắt gặp ở khắp vệ đường, bờ ruộng, bờ sông nhưng ít ai biết đây là loại thuốc quý.
-
Sức khỏe3 giờ trướcThực phẩm đóng hộp là một trong những lựa chọn tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp như mưa bão, lũ lụt vì được đóng gói kín và thời hạn sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, mọi người cần lưu ý kiểm tra và sử dụng theo cách sau.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTáo đỏ từ lâu đã được xem là một loại "thần dược" với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,...Tuy nhiên, một số đối tượng cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcThời tiết thu thường khô hanh làm cho cơ thể dễ bị mất nước, khô da, táo bón và gặp các vấn đề về hô hấp. Chính vì vậy, chế độ ăn uống trong mùa thu đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận để bảo vệ sức khỏe, duy trì sự cân bằng của cơ thể và phòng tránh bệnh tật.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước lá ổi tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể uống được, vậy những người nào nên hạn chế uống nước lá ổi?
-
Sức khỏe6 giờ trướcCó đến 90% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày phát hiện bệnh ở giai đoạn giữa và cuối, là bởi vì dấu hiệu của bệnh thường mông lung, dễ nhầm lẫn. Điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn và làm tăng nguy cơ tử vong.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTrải qua 30 phút, ekip nội soi đã gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài 4cm từ trong dạ dày của bé trai 3 tuổi ra ngoài.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCô gái mắc ung thư đại tràng thừa nhận gia đình thường xuyên nướng thịt, đặc biệt họ còn sử dụng lốp xe cũ làm bếp nướng. Dù thức ăn bị cháy, mọi người vẫn cố ăn hết...
-
Sức khỏe7 giờ trướcThận đóng vai trò quan trọng trong việc lọc máu và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng một số loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày có thể âm thầm gây hại cho thận, dẫn đến sỏi thận, suy thận nếu sử dụng sai cách.
-
Sức khỏe19 giờ trướcVào trung tâm y tế huyện để cắt bao quy đầu, nam thanh niên sốc phản vệ thuốc tê trong quá trình thực hiện, dẫn đến tử vong.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy uống nước vối cần lưu ý những gì?
-
Sức khỏe22 giờ trướcBóng của bản thân có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe, đặc biệt là lượng vitamin D.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người vẫn thường có thói quen nấu nước lá tía tô để uống hàng ngày, nhưng có một số nhóm người được khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng loại nước này
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột loại cây không chỉ quả của nó giàu vitamin C mà lá cũng có thể dùng làm trà. Loại lá này được mệnh danh là "siêu thực phẩm" và được coi là một trong những thực phẩm chống oxy hóa hàng đầu.