- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm ít calo, giúp bổ sung collagen mà không lo bị béo
Collagen đóng vai trò quan trọng với sức khỏe, sắc đẹp của bạn, vì vậy bổ sung các thực phẩm giúp sản sinh collagen tự nhiên là rất cần thiết.
Cho dù bạn đang bao nhiêu tuổi cũng cần collagen để làn da đàn hồi hơn. Ngoài những loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung collagen trên thị trường, bạn cũng có thể bổ sung qua các loại thực phẩm được Ettoday liệt kê dưới đây.
Collagen đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, sắc đẹp (Nguồn: EDH)
Thịt nạc
Thịt nạc có tỷ lệ mỡ thấp, nhiều nạc, ít calo và chủ yếu giàu protein. Protein tác dụng giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, là nguồn nguyên liệu quan trọng để mái tóc, móng tay phát triển tốt. Nó cũng là một trong những thành phần quan trọng tạo ra collagen. Những loại thịt nạc có tỷ lệ mỡ thấp như ức gà, thịt lợn thăn.
Các loại đậu
Các loại đậu chứa nhiều protein như đậu xanh, đậu nành, đậu lăng, đậu Hà Lan… Những loại đậu này đều chứa lượng protein thực vật cao, giàu chất xơ, ít calo, rất tiện lợi cho những người muốn bổ sung protein mà không thích ăn thịt.
Hạt chia
Loại hạt này quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nó chứa lượng lớn omega-3, tác dụng chống viêm, lợi cho tiêu hóa. Hạt chia ít calo, tạo cảm giác no lâu, nhiều người dùng nó như một sản phẩm bổ sung phù hợp giúp thúc đẩy sản xuất collagen, tốt cho sức khỏe.
Quinoa
Hạt quinoa không chỉ giàu protein mà còn chứa cả kẽm, có thể giúp quá trình tổng hợp collagen hiệu quả hơn. Loại hạt này có thể trộn cùng gạo lứt để nấu chín thành cơm, ăn thay cơm trắng hoặc thêm vào các món salad để đạt được hiệu quả kiểm soát cân nặng, làm đẹp da.
Ớt chuông
Ớt chuông là loại thực phẩm ít calo nhưng rất giàu chất chống oxy hóa, hàm lượng vitamin C cao hơn cam, quýt, rất hữu ích trong việc giữ cho làn da căng mịn. Nó cũng rất hữu ích cho hệ miễn dịch và quá trình sản xuất collagen.
Các cô gái thường chọn ớt chuông cho thực đơn “làm đẹp” và duy trì thân hình cân đối của mình. Cho dù bạn dùng loại quả này để làm salad hay làm nguyên liệu cho các món xào cũng đều đem đến những tác dụng nhất định với cơ thể.
Theo VTC News
-
Sức khỏe9 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.