6 loại thực phẩm là "máy ủi" tự nhiên, giúp dọn "rác" trong mạch máu: Ăn hằng ngày sẽ đẩy lùi đột quỵ, nhồi máu não

Thường xuyên ăn những thực phẩm này là cách làm “sạch” và “trẻ hóa” mạch máu đơn giản và hiệu quả nhất.

Rất nhiều người có thể bên ngoài chỉ là 20, 30 tuổi, nhưng mạch máu trong cơ thể như của tuổi 60, 70. Nguyên nhân một phần đến từ việc ăn quá nhiều thức ăn được chế biến sẵn, thực phẩm không sạch...có thể khiến động mạch bị tắc nghẽn. Đây cũng là lý do vì sao những năm gần đây ngày càng có nhiều người mắc bệnh tai biến mạch máu não, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro.

Do đó, việc hạn chế những thói quen xấu gây hại cho mạch máu và bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mạch máu là điều cần thiết. Thực phẩm làm sạch mạch máu tự nhiên cũng là một cách tốt, vừa giúp cơ thể đào thải được mỡ dư thừa, vừa ngăn ngừa mỡ tích tụ trong thành mạch, bảo vệ mạch máu một cách tối ưu.

Bạn có thể chủ động “dọn rác” mạch máu bằng cách bổ sung những loại thực phẩm dưới đây:

1. Ngô

Mầm ngô chứa nhiều lecithin, axit linoleic, rượu hạt và vitamin E cùng các chất khác. Những chất này có tác dụng bảo vệ tim mạch và mạch máu não rất hiệu quả, đồng thời đẩy lùi quá trình lão hóa của mạch máu.

Dầu mầm ngô còn có 84% là axit béo không no, trong đó 55% là axit linoleic cần thiết cho cơ thể con người, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sinh trưởng và phát triển, điều hòa khả năng miễn dịch của con người, giảm lipid máu.

2. Tảo bẹ

6 loại thực phẩm là máy ủi tự nhiên, giúp dọn rác trong mạch máu: Ăn hằng ngày sẽ đẩy lùi đột quỵ, nhồi máu não-1

Tảo bẹ là một loại thực phẩm lành mạnh và rất phổ biến trong cuộc sống nhưng ít ai biết đến tác dụng làm mềm mạch máu của loại thực phẩm này. Tảo bẹ nổi bật có hàm lượng i-ốt vô cùng cao, có tác dụng chữa bệnh phì đại tuyến giáp và hạch cổ rất tốt.

Nhưng trên thực tế, lợi ích của tảo bẹ không chỉ có thế. Trong tảo bẹ còn chứa một loại chất xơ, có tác dụng rất tốt đối với độ kết dính của máu và ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Đặc biệt, nó còn có thể loại bỏ nhanh chóng lượng cholesterol dư thừa, nhờ đó các mạch máu được thông thoáng hơn. Và đương nhiên có tác dụng rất tốt đối với các bệnh tim mạch và mạch máu não.

3. Cà rốt

Carotene và kaempferol có trong cà rốt có khả năng làm giảm lipid máu một cách hiệu quả và tăng lưu lượng máu động mạch trong cơ thể. Hai thành phần này làm cho máu trong cơ thể giống như được thanh lọc. Hơn nữa, vì caroten có khả năng hòa tan chất béo ở một mức độ nhất định, nên chất này cũng có thể thanh lọc chất béo trong mạch máu, là một loại thuốc tốt để ngăn ngừa hình thành các cục máu đông.

4. Hành tây

6 loại thực phẩm là máy ủi tự nhiên, giúp dọn rác trong mạch máu: Ăn hằng ngày sẽ đẩy lùi đột quỵ, nhồi máu não-2

Hành tây còn được gọi với biệt danh rất tuyệt vời là "xe dọn rác thải cơ thể", chỉ cần nghe tên thôi là bạn có thể biết được vai trò của hành tây. Loại củ quen thuộc này có thể thanh lọc rác thải trong cơ thể một cách hiệu quả, đặc biệt mang lại hiệu quả nhất định làm giãn nở mạch máu.

5. Tỏi

Có thể nhiều người từng nghe nói tỏi có khả năng giảm viêm, sở dĩ tỏi có một số đặc tính y học nhất định. Trong tỏi chứa một chất có tên là capsaicin, dễ bay hơi, chất này có tác dụng nhất định trong việc đào thải và làm sạch "rác" trong mạch máu. Ăn nhiều tỏi còn có thể ngăn ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch và có tác dụng điều trị nhất định đối với chứng xơ vữa động mạch.

6. Táo

Các axit polysaccharide, vitamin E và vitamin C có trong táo giúp phân hủy chất béo trong mạch máu một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với chứng xơ vữa động mạch.

Trên thực tế, trong cuộc sống hằng ngày chúng ta vẫn đang sử dụng rất nhiều loại thực phẩm để ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, nhưng chưa để ý đến. Việc phòng chống các loại bệnh tật không thể chỉ dựa vào các loại thực phẩm này mà vẫn cần quan tâm hơn đến chế độ ăn uống kết hợp tập thể dục hợp lí để tăng khả năng trao đổi chất của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Theo phunuso.baophunuthudo.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuso.baophunuthudo.vn/suc-khoe/6-loai-thuc-pham-la-may-ui-tu-nhien-giup-don-rac-trong-mach-mau-an-hang-ngay-se-day-lui-dot-quy-nhoi-mau-nao-c75a25901.html

thực phẩm tốt cho sức khỏe

mạch máu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.