- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn làm tổn hại nội tạng, sinh chất ung thư nếu để qua đêm, thừa bao nhiêu cũng chớ dại “tiếc của”
Nếu để qua đêm, 6 món ăn này không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố, gây hại cho sức khỏe người ăn.
Nếu để qua đêm, 6 món ăn này không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn sản sinh độc tố, gây hại cho sức khỏe người ăn.
Tiết kiệm là điều tốt, thế nhưng có một thứ bạn không nên quá tiết kiệm đó là đồ ăn thừa. Thứ nhất, một số thực phẩm nếu để trong thời gian dài có thể chuyển hóa thành những chất gây ung thư. Thứ hai, đồ ăn rất dễ nhiễm khuẩn, vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, dù đã được bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn sẽ bị hư hỏng bởi nhiệt độ tủ lạnh sẽ gây ngưng tụ hơi nước, khiến cho nấm mốc phát triển cực nhanh.
Nếu còn giữ thói quen ăn 6 món qua đêm dưới đây, bạn cần phải thay đổi trước khi quá muộn.
1. Hải sản
Chia sẻ trên trang Common health, chuyên gia dinh dưỡng Trung Quốc, Trương Tân Ý cho hay, các món hải sản như tôm, cua, mực, cá… sẽ chỉ ngon lành và bổ dưỡng nếu bạn ăn chúng ngay sau khi chế biến. Đừng vì tiếc của mà để dành chúng trong tủ lạnh qua đêm bởi hải sản mất chất rất nhanh. Đồng thời, hàm lượng protein có trong chúng sẽ bị biến chất, gây tổn thương cho gan và thận.
Hải sản sẽ chỉ ngon lành và bổ dưỡng nếu bạn ăn chúng ngay sau khi chế biến
2. Trứng luộc
Cũng theo chuyên gia Trương, thời điểm tốt nhất để ăn trứng luộc là từ 1-2 giờ sau bữa ăn. Bạn không nên để trứng qua đêm, đặc biệt là loại trứng lòng đào bởi chúng có khả năng sản sinh ra vi khuẩn staphylococcus aureus (tụ cầu vàng), nếu xâm nhập vào phổi có thể gây viêm phổi, khi vào xương có thể gây viêm tủy xương.
Ngoài ra, trứng luộc để qua đêm cũng là một môi trường để các vi sinh vật gây hại khác phát triển, gây hại cho dạ dày và ruột.
3. Đậu phụ, các sản phẩm từ đậu nành
Theo chuyên gia dinh dưỡng Xue Anli, đậu nành, đậu phụ… để qua đêm rất dễ bị hỏng, biến chất. Hàm lượng protein dồi dào trong chúng sẽ là món mồi béo bở cho vi sinh vật phát triển. Đặc biệt, đậu phụ và sữa đậu nành rất dễ nhiễm khuẩn clostridium botulium – loại vi khuẩn nguy hiểm khiến con người bị liệt thần kinh, gây tử vong.
Đậu phụ và sữa đậu nành rất dễ nhiễm khuẩn clostridium botulium – loại vi khuẩn nguy hiểm khiến con người bị liệt thần kinh, gây tử vong.
4. Cơm nguội
Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA), bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu ăn cơm nguội. Nguyên nhân là vì trong cơm nguội có chứa lượng vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là Bacillus Cereus.
Trong cơm nguội có chứa lượng vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là Bacillus Cereus.
Trong nhiệt độ phòng, các bào tử này sống sót và sinh sôi cực nhanh theo cấp số nhân. Thậm chí, việc hâm nóng lại cơm nguội cũng không thể loại bỏ hoàn toàn chất độc hại này. Bạn có thể gây ngộ độc, tiêu chảy khi ăn cơm nguội quá nhiều.
5. Rau xanh
Rau xanh, đặc biệt là rau chân vịt, rau cần, rau cải… có hàm lượng muối nitrat trên lá và cong rau rất cao, khi nấu chín và để qua đêm rất dễ chuyển hóa thành nitrit – một chất có thể gây ra bệnh ung thư.
Rau chân vịt.
6. Món nộm
Không nên để món nộm qua đêm.
Đặc điểm của các món nộm là: Không cần nhiệt độ nấu chín lại được trộn bởi vô số gia vị như giấm, ớt, đường… nên nếu để qua ngày hôm sau, cho dù có bảo quản trong tủ lạnh cũng rất dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho đường ruột, thậm chí là gây ngộ độc.
Theo Common health, Insider
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.