- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở chợ
Sau khi ăn bánh mì tại chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi, 6 người nhập viện, chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Ngày 28/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi xác nhận vừa tiếp nhận và điều trị cho 6 bệnh nhân có các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
Theo đó, tối 24/5, cả 6 người này ăn bánh mì tại tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản (phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi).
Đến 6h ngày 25/5, những trường hợp này xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu. Sau đó, cả 6 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu và được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.
Hiện 6 bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu bánh mì và các nguyên liệu để kiểm định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
6 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở chợ. (Ảnh: B.V)
Được biết, trước đó trên địa bàn Quảng Ngãi cũng xảy ra vụ 23 người nhập viện sau khi ăn bánh mì que.
Cụ thể, sáng 12/3, Trung tâm Y tế huyện Sơn Hà báo cáo về việc 23 bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện điều trị. Tất cả những bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm bánh mì que Tứ Hải (tổ dân phố Hàng Gòn, thị trấn Di Lăng) do bà Lê Thị Tuyết Mai (52 tuổi, trú thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi) làm chủ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi lấy 3 mẫu tại cơ sở này. Sở Y tế kết luận vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì của tiệm bà Mai nguyên nhân do nhiễm vi sinh vật (Salmonella).
Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định xử phạt 90 triệu đồng, đồng thời đình chỉ một phần hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của hộ bà Mai trong 4 tháng.
Theo VTC News
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.