6 trẻ trong cùng gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu

Sau khi ăn sáng bằng bánh mì que và cơm trưa, 6 trẻ em trong cùng gia đình ở TT. Vĩnh An, H. Vĩnh Cửu, Đồng Nai đã phải nhập viện cấp cứu do nghi ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 1 trẻ đã tử vong còn 1 trẻ đang phải lọc máu.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng, tỉnh Đồng Nai, khoảng 14 giờ, ngày 3/5, Bệnh viện tiếp nhập cùng lúc 6 trẻ được chuyển lên từ Trung tâm Ytế huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Theo bà L.V.C, người thân của 6 bệnh nhi, dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 các bé không đi chơi, thường mua đồ về nhà ăn và thường xuyên ăn bánh mì. Sáng ngày 3/5, cả 6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông ở một tiệm gần nhà, đến trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và món cà – ri.

6 trẻ trong cùng gia đình bị ngộ độc, 1 trẻ tử vong và 1 trẻ phải lọc máu-1
1 bé phải lọc máu liên tục.

Tuy nhiên, sau 15 phút ăn cơm trưa, lần lượt các bé bắt đầu có biểu hiện ói và xỉu nên gia đình đã sơ cứu ban đầu và đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng, Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Ngay khi nhập viện, các bé đã được chuyển vào khoa bệnh nặng – Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện để cấp cứu. Riêng 2 bé là D. T. Â và H. H. Đ đã bị nặng ngay khi nhập viện. Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy,  2 bé này còn xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật.  Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục.

BS Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức – Tích cực – chống độc, Bệnh viện Nhi Đồng, Đồng Nai cho hay, trong 6 bé có 2 bé rất nặng phải lọc máu, thay huyết tương, dùng cục lọc để hấp thụ độc chất thì có một bé nặng quá, tổn thương đa cơ quan, tổn thương tim thầm kín dù được cấp cứu tích cực, sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhưng bé là D.T. vẫn tử vong. Hiện tại còn 1 bé đang lọc máu, tình trạng bệnh còn nặng nhưng đã tạm ổn. Trong năm nay, đây trường hợp ngộ độc nặng đầu tiên bệnh viện tiếp nhận.

Hiện tại, ngoài 1 bé tử vong, 1 bé phải lọc máu liên tục thì 4 bé khác đã ổn định, không còn sốt hay nôn ói.

Ngay khi ra sự việc xảy ra, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã đến lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc.


Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/6-tre-trong-cung-gia-dinh-bi-ngo-doc-1-tre-tu-vong-va-1-tre-phai-loc-mau-162210505111532576.htm

ngộ độc thực phẩm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.